Triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể nghĩa trang trên địa bàn huyện Dầu Tiếng

13/10/2021    Lượt xem: 783    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, tiếp tục tăng cương tuyên truyền vận dộng nhân dân triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 105/KH-UBND về thực hiện Quy hoạch tổng thể các địa điểm nghĩa trang trên địa bàn huyện Dầu Tiếng tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Việc đầu tư mở rộng nghĩa trang Định An, yêu cầu xã báo cáo tình hình thực tế số lượng mộ, diện tích đã chôn cất và dự kiến thời gian lắp đầy, các khó khăn, vướng mắc, đề xuất và kiến nghị để UBND huyện đề xuất UBND tỉnh lộ trình đầu tư cho phù hợp quy hoạch và thực tiễn; giao UBND xã An Lập khảo sát, đầu tư nghĩa trang theo quy hoạch được duyệt trên phần đất hiện hữu, đầu tư đường giao thông sỏi đỏ và các hạ tầng thiết yếu kèm theo và thực hiện quản lý việc chôn cất đảm bảo theo quy hoạch được duyệt; việc mở rộng nghĩa trang nhân dân xã Thanh An (lên 10ha) và Long Tân (2-5 ha) tổ chức lập quy hoạch chi tiết 1/500, trên cơ sở quy hoạch được duyệt quản lý việc chôn cất và đầu tư xây dựng đảm bảo quy hoạch, đồng thời cập nhật các quy hoạch nghĩa trang mở rộng vào quy hoạch chung xây dựng mà xã đang triển khai thực hiện lập quy hoạch.

Song song đó, cần tăng cường công tác quản lý nghĩa trang đã đóng cửa, có số liệu thống kê hộ gia đình chọn hình thức hoả táng (báo cáo hàng năm); các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch hàng năm về đầu tư xây dựng, cải tạo, mở rộng, lộ trình đóng cửa nghĩa trang và di dời các phần mộ nhỏ lẻ.

Đồng thời, rà soát quy chế quản lý nghĩa trang của xã, cho phép các tổ chức, cá nhân có nhu  cầu được phép lựa chọn hình thức chôn cất tại nghĩa trang đang còn hoạt động (không phân biệt dân địa phương, dân tộc, tôn giáo, …); rà soát các dịch vụ nghĩa trang, thu chi đúng quy định./../.

Anh Xê Ka