UBND huyện họp thông qua Chứng thư thẩm định giá đất công trình Nâng cấp, mở rộng đường ĐH704; Quy hoạch khu đất sân bay quốc phòng Dầu Tiếng tại xã Định An; phương án bồi thường xây dựng khu tái định cư và phương án di dời các hộ dân đang sinh sống trong rừng phòng hộ Núi Cậu.

03/07/2021    Lượt xem: 1032    In bài viết   Độ tương phản

Cùng dự có lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Ban Quản lý dự án - Đầu tư xây dựng huyện, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện, Kiểm Lâm huyện, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện; UBND các xã: Minh Hòa, Định An, Định Thành; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND  - UBND huyện.

Tại cuộc họp đã nghe đơn vị tư vấn và Trung tâm phát triển quỹ đất thông qua Chứng thư định giá; dự thảo Phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư và Phương án di dời các hộ dân đang sinh sống trong rừng phòng hộ Núi Cậu - Dầu Tiếng để bảo vệ và phát triển rừng phòng hộ đảm bảo tính ổn định và tránh sự xâm hại đến điều kiện tự nhiên vốn có của khu vực, giúp người dân sinh sống trong rừng phòng hộ sớm ổn định cuộc sống.

Các chính sách hỗ trợ thực hiện theo Quyết định số 51/2014/QĐ-UBND ngày 18/12/2014 của UBND tỉnh Bình Dương. Đối với các hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng di dời ra khỏi rừng phòng hộ Núi Cậu Dầu Tiếng đủ điều kiện thì được giao đất nền tại khu tái định cư xã Định Thành có thu tiền sử dụng đất theo đơn giá đất của Nhà nước quy định.

Ái Vân

Tháng này: 72093