UBND huyện Dầu Tiếng họp xét duyệt đề cương: “Điều tra, đánh giá công tác bảo vệ môi trường và đề xuất biện pháp giảm thiểu ô nhiễm từ các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn huyện Dầu Tiếng” và “Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Dầu Tiếng năm 2021.

21/06/2021    Lượt xem: 399    In bài viết   Độ tương phản

Chủ trì cuộc họp; cùng dự có các Thành viên theo Quyết định số 256 và 257/QĐ-UBND ngày 23/4/2021 của UBND huyện Dầu Tiếng; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo, đối với việc “Điều tra, đánh giá công tác bảo vệ môi trường và đề xuất biện pháp giảm thiểu ô nhiễm từ các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn huyện Dầu Tiếng” với tổng kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoảng 496.710.187 đồng. Giai đoạn 2020-2025, huyện Dầu Tiếng chủ trương tiếp tục tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp thông qua các chương trình khuyến nông, khuyến công và chuyển giao công nghệ để nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, hạ giá thành, đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Tiếp tục triển khai quy hoạch chi tiết ngành chăn nuôi; tăng cường các biện pháp để duy trì và phát triển đàn gia súc, gia cầm với mô hình kinh tế thích hợp gắn với bảo vệ môi trường.

Phạm vi và đối tượng của nhiệm vụ là điều tra các cơ sở chăn nuôi bò, heo, gà, vịt, ngan, ngỗng tập trung có quy mô nhỏ trở lên trên địa bàn huyện Dầu Tiếng (xác định quy mô theo Quyết định số 13/2016/QĐ-UBND ngày 16/06/2016 của UBND tỉnh Bình Dương về việc ban hành quy định bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương).

Đối với “Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Dầu Tiếng năm 2021”, với Tổng kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoảng 485.000.000 đồng. Thực hiện theo yêu cầu của Thông tư 19/2016/TT-BTNMT về báo cáo công tác bảo vệ môi trường, để xây dựng bộ tiêu chí về môi trường phục vụ cho việc cung cấp thông tin dữ liệu cho quy hoạch phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững của huyện Dầu Tiếng, đồng thời báo cáo chỉ tiêu môi trường cho UBND tỉnh Bình Dương về công tác bảo vệ môi trường năm 2021.

Đối tượng điều tra: 12 xã/thị trấn, 89 ấp/khu phố, các cơ sở chăn nuôi, cơ sở xăng dầu, bến bãi, nhà hàng, chợ dân sinh và các cơ sở liên quan khác trên địa bàn huyện Dầu Tiếng.

Kết luận cuộc họp ông Trần Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đơn vị tư vấn phối hợp các ngành có liên quan khẩn trương hoàn chỉnh Đề cương nhiệm vụ trình phê duyệt trong quý II năm 2021 để bố trí dự toán thực hiện hoàn thành các dự án.

Ái Vân

Hôm nay: 2025