Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cao su Dầu Tiếng (Công ty) trình bày phương án xin đầu tư thành lập cụm công nghiệp Long Tân

23/03/2021    Lượt xem: 2226    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Phương Linh - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì; ông Trần Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND; đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Phòng Kinh tế, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Chi cục Thuế khu vực Bến Cát, Chủ tịch UBND xã Long Tân, Ban Giám đốc và các ban ngành của Công ty, lãnh đạo và chuyên viên Văn phong HĐND-UBND huyện.

Tại cuộc họp, Công ty thông qua báo cáo tóm tắt nội dung đăng ký làm chủ đầu tư dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Long Tân với diện tích 50 hec-ta, vị trí dự kiến nằm trên trục đường ĐH.716 giáp với trục đường Hồ Chí Minh. Đây là vị trí đã được điều chỉnh theo Quyết định số 47/QĐ-UBND ngày 12/01/2015 của UBND tỉnh Bình Dương và đã được đăng ký quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030. Lý do điều chỉnh, do trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 của Công ty đã quy hoạch ở vị trí cũ sẽ mở rộng thêm thành Khu Công nghiệp Dầu Tiếng 1 nên xin điều chỉnh về vị trí mới tiếp giáp đường Hồ Chí và đường ĐH.716 tạo thuận lợi cho xây dựng đầu tư. Ngành nghề dự kiến thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp là: cơ khí, sản phẩm công nghệ thông tin, dây dẫn linh kiện, phụ tùng điện, điện tử, công nghiệp hóa chất, dệt may, định hướng bố trí ngành nghề có tính liên kết hỗ trợ. Dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, thời gian đầu tư dự án là 3 năm và đầy của dự án là 8 năm, thời gian hoàn vốn là 7 năm 4 tháng.

Tại cuộc họp đại diện các Sở, ngành tỉnh đã có nhiều ý kiến và hướng dẫn giải thích chi tiết cụ thể trong quá trình xin thành lập Cụm công nghiệp, phải rà soát lại ngành nghề chú trọng của dự án, xây dựng phù hợp quy mô nhưng vị trí chưa chính xác, cần rà soát lại quy hoạch chung của xã Long Tân. Tỉ lệ dân cư chưa đảm bảo bao phủ cụm công nghiệp.

Kết luận cuôc họp, ông Nguyễn Phương Linh - Chủ tịch UBND huyện cho biết việc mở rộng và đầu tư thành lập Cụm công nghiệp nằm trong kế hoạch phát triển chung của huyện, do đó đã thống nhất cho chuyển đổi điều chỉnh vị trí cho phù hợp. Tuy nhiên, trong quá trình thành lập còn rất nhiều thủ tục, đề nghị các Sở, ngành của tỉnh quan tâm và hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn để hoàn thiện thủ tục đầu tư giúp Dầu Tiếng ngày càng phát triển./.

Ái Vân