UBND huyện Dầu Tiếng họp thông qua Đề án cải tạo cây xanh, vỉa hè các tuyến đường nội ô thị trấn Dầu Tiếng.

15/03/2021    Lượt xem: 525    In bài viết   Độ tương phản

Chủ trì cuộc họp có ông Nguyễn Phương Linh - Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Quang Tuyên Phó Chủ tịch UBND . Cùng lãnh đạo các cơ quan Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Văn hóa và Thông tin, Điện lực, Xí nghiệp công trình công cộng, UBND thị trấn Dầu Tiếng, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Tại cuộc họp Phòng Quản lý đô thị đã thông qua Đề án cải tạo cây xanh, vỉa hè các tuyến đường nội ô thị trấn Dầu Tiếng.

Quang cảnh cuộc họp

Trên địa bàn Thị trấn Dầu Tiếng hiện có 53 tuyến đường nội ô, có kết cấu mặt đường bê tông nhưa, bê tông xi măng và sỏi đỏ, trong đó có 19 tuyến đường đã được đầu tư tương đối hoàn chỉnh gồm mặt đường, vỉa hè, hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh ... Hệ thống cây xanh đô thị các tuyến đường trên địa bàn thị trấn Dầu Tiếng chủ yếu là cây Viết, cây Dầu và Sao. Tuy nhiên hệ thống cây xanh trên các tuyến đường phát triển không đồng bộ, chưa đảm bảo vẻ mỹ quan, số lượng cây cổ thụ có giá trị không nhiều. Dự kiến, đến năm 2025 các tuyến đường nội ô thị trấn Dầu Tiếng đạt diện tích cây xanh đô thị theo Kế hoạch đề ra.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Phương Linh - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu điều chỉnh thêm một số nội dung cho hoàn thiện đề án, nêu thực trạng hiện nay, các giải pháp kỹ thuật đồng bộ với ngành Điện, Viễn thông; rà soát loại cây trồng nào phù hợp với địa phương và sống được tất cả khí hậu, cây xanh trồng mới phải đảm bảo sự kế thừa. UBND thị trấn Dầu Tiếng tiếp tục lập lại trật tự hành lang đường bộ đạt chuẩn để sớm nâng cấp đô thị loại 4.

Ái Vân