Lễ Khánh thành công trình Nâng cấp ngã tư Minh Hòa

14/07/2020    Lượt xem: 1632    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 07/7/2020, UBND huyện Dầu Tiếng tổ chức Lễ Khánh thành công trình Nâng cấp ngã tư Minh Hòa. Đến dự Lễ Khánh thành có Lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo xã Minh Hoà, Minh Tân.

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, PCT.UBND huyện phát biểu tại Lễ Khánh thành

Công trình Nâng cấp ngã tư Minh Hòa toạ lạc tại trung tâm xã Minh Hoà, được UBND Dầu Tiếng phê duyệt dự án đầu tư với tổng mức đầu tư trên 81,4 tỉ đồng; trong đó, trên 26,2 tỉ là vốn giải phóng mặt bằng, 39,2 tỉ đồng là vốn xây dựng, do Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng huyện làm chủ đầu tư. Công trình là dự án nhóm C; công trình giao thông cấp III. Tổng chiều dài toàn tuyến gần 1.430m, bao gồm:

- Tuyến 1: Đường ĐH704, dài 680m, bề rộng mặt đường 14,5m; bề rộng vỉa hè 2 bên 8m; có dải phân cách 1,5m.

- Tuyến 2: Đường ĐT749b, dài gần 750m: Bề rộng mặt đường 14,5m; bề rộng vỉa hè 2 bên 8m; có dải phân cách 1,5m.

Tải trọng trục thiết kế: 120kN; kết cấu mặt đường bằng bê tông nhựa nóng; kết cấu vỉa hè lát gạch Terrazzo; hệ thống thoát nước bằng bê tông cốt thép. Hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh dọc theo tuyến. Hệ thống báo hiệu giao thông được bố trí theo quy chuẩn 41: 2016/BGTVT; xây dựng và bố trí đèn tín hiệu giao thông tại nút giao ĐH704 và ĐT749b.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQVN huyện

cùng cắt băng khánh thành

Công trình Nâng cấp ngã tư Minh Hòa hoàn thành tạo được khang trang, giao thông đi lại thuận tiện hơn, đáp ứng nhu cầu đi lại, sinh hoạt của nhân dân; hình thành mạng lưới đường nội bộ kết nối với mạng lưới đường khu vực góp phần từng bước hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông của huyện theo quy hoạch đề ra. Giải quyết vấn đề thoát nước, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và hình thành một khu dân cư hiện đại và đảm bảo cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa khi đi qua đô thị.

Cùng với công trình Nâng cấp ngã tư Minh Hòa, công trình nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đô thị Long Hòa, đô thị Bến Súc, dự án mở rộng đường từ trước Huyện ủy, UBND huyện đến đường Cách mạng tháng Tám (thị trấn Dầu Tiếng) đã và đang mang tính đột phá, tạo động lực phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong tương lai.

Minh Tùng