Huyện Dầu Tiếng: Liên hoan gia đình Văn hoá - Thể thao tiêu biểu hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2020

27/06/2020    Lượt xem: 242    In bài viết   Độ tương phản  

Dự khai mạc liên hoan có bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện; các hộ gia đình văn hoá, thể thao tiêu biểu của các xã, thị trấn.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện

trao biểu trưng lưu niệm cho đại diện các hộ gia đình

Tham gia liên hoan, mỗi xã, thị trấn chọn 02 hộ gia đình có năng khiếu về văn hoá và thể thao để thi các phần thi văn hoá, thể thao. Điều kiện dự thi: Mỗi gia đình có đầy đủ 04 thành viên (gồm: chồng, vợ và 02 con), 02 con trong độ tuổi từ 07 đến 17 tuổi; các thành viên trong gia đình đảm bảo sức khỏe, năng khiếu để tham gia các phần thi.

Liên hoan được tổ chức gồm 02 phần thi: Thi “Gia đình tài năng” và “Gia đình vui khoẻ”. Phần thi “Gia đình tài năng”, mỗi đơn vị xã, thị trấn chọn 01 gia đình tham gia. Nội dung: Giới thiệu đặc điểm, thành tích nổi bật của địa phương mình, giới thiệu tên tuổi, nghề nghiệp, vai diễn của các thành viên trong gia đình; công tác tuyên truyền liên quan đến chủ đề về phòng, chống bạo lực gia đình.  Hình thức: Thi tiểu phẩm, các đơn vị có thể sử dụng hò, vè, kịch, hát múa, tấu hài, biểu diễn nhạc cụ,... trong phần thể hiện tiểu phẩm. Mỗi đội có đầy đủ 4 thành viên tham gia phần thi “Gia đình tài năng”. Yêu cầu các đơn vị khi thể hiện tiểu phẩm phải có lồng ghép nội dung tự giới thiệu về gia đình của mình và dẫn dắt đến tiểu phẩm, nội dung cần bám sát vào chủ đề về phòng, chống bạo lực gia đình. Thời gian cho phần thi này tối thiểu là 9 phút, tối đa là 10 phút.

Phần thi “Gia đình tài năng”

Phần “Gia đình vui khoẻ”, mỗi đơn vị xã, thị trấn chọn 01 gia đình tham gia 02 trò chơi thể thao, gồm: Bóng bàn bằng miệng và ném bóng nước.

Phần thi “Bóng bàn bằng miệng”

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay có chủ đề: “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” gắn với tuyên Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình diễn ra từ ngày 22/5 đến 30/6/2020. Nhằm giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa gia đình; khẳng định vai trò to lớn của gia đình là tế bào của xã hội với mục tiêu xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; góp phần thực hiện thành công Chỉ thị số 49/CT-TW ngày 21/02/2005 của Ban Bí thư về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời gắn với nội dung thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới; giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nêu cao và khẳng định ý nghĩa của bữa cơm gia đình: Khẳng định tầm quan trọng của chủ đề bữa cơm gia đình trong gắn kết các thành viên gia đình, xây dựng mối quan hệ bền chặt và nâng cao hạnh phúc gia đình. Giáo dục cho các thành viên trong gia đình nhận thức được giá trị của những giây phút sum họp bên bữa cơm gia đình, từ đó giáo dục trách nhiệm của mỗi thành viên trong xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

Phần thi “Ném bóng nước”

Bên cạnh tổ chức liên hoan, trong dịp này các địa phương, đơn vị trong huyện còn tổ chức tuyên truyền băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính, nơi đông dân cư; nêu những tấm gương, điển hình trong xây dựng gia đình, phê phán những biểu hiện tiêu cực trái với những giá trị truyền thống tốt đẹp trong gia đình. Các ban, ngành, đoàn thể liên quan đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình, Ngày Gia đình Việt Nam, ý nghĩa bữa cơm gia đình đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thành viên, hội viên và quần chúng nhân dân để hưởng ứng “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” cùng người thân trong gia đình nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 từ 17giờ đến 19giờ, Chủ nhật ngày 28/6/2020.

Bà Trịnh Thị Ngoan, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giải toàn đoàn cho các đơn vị

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 13 giải, gồm: nhất, nhì, ba toàn đoàn và từng phần thi cho các hộ gia đình có thành tích cao. Đồng thời chọn, cử 02 hộ gia đình tiêu biểu (của xã Định An và Minh Thạnh) tham dự Liên hoan Gia đình Văn hóa – Thể thao tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2020.

Phan Vũ

Phim quảng bá du lịch huyện Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1107
Tuần này: 9265
Tháng này: 33774
Tổng truy cập: 776488