Huyện Dầu Tiếng: Họp thông qua Kế hoạch, Điều lệ tổ chức giải Việt dã 13/3

19/02/2020    Lượt xem: 560    In bài viết   Độ tương phản

cùng dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin – Thể thao huyện Công đoàn Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện liên quan và UBND các xã, thị trấn

Giải việt dã truyền thống leo núi Cậu huyện Dầu Tiếng lần thứ 20 năm 2020 gắn với Lễ phát động chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng Dầu Tiếng (13/3/1975 - 13/3/2020). Giải năm nay dự kiến sẽ tổ chức vào sáng thứ Sáu, ngày 13/3/2020, tại sân trước cổng Huyện uỷ - UBND huyện với 02 nội dung thi đấu, gồm: Chạy đội hình vòng quanh thị trấn Dấu Tiếng; chạy Việt dã và leo 650 bậc thang lên đỉnh núi Cậu. Ở nội dung chạy đội hình, các vận động viên khối các trường Trung học cơ sở thi đấu với cự ly 2.500m; các trường Trung học phổ thông, Công an huyện, các xã, thị trấn và Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng thi đấu với cự ly 3.500m quanh thị trấn Dầu Tiếng. Ở nội dung chạy Việt dã và leo núi Cậu, các vận động viên nam chạy cá nhân cự ly 4.000m và các vận động viên nữ chạy cá nhân cự ly 3.000m, đồng thời leo 650m bậc thang lên đỉnh núi Cậu.

Lễ khai mạc Giải việt dã truyền thống leo núi Cậu huyện Dầu Tiếng gắn với

Lễ phát động chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2019

Giải năm nay cũng gắn với Lễ phát động chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; các câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh của 12 xã thị trấn sẽ chạy hưởng ứng 1 km tại khu trung tâm hành chính huyện.

Tại buổi họp, Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện lưu ý các ngành, các xã, thị trấn được phân công theo kế hoạch cần bám sát phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ như: đôn đốc chuẩn vị vận động viên tham dự đảm bảo sức sức khoẻ, lý lịch theo quy định; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại lễ khai mạc, bế mạc và trên đường chạy; đảm bảo chăm sóc y tế kịp thời cho vận động viên,...

Giải Việt dã truyền thống leo Núi Cậu được tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Dầu Tiếng 13/3. Nhằm phát động phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời tạo một không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày giải phóng Dầu Tiếng, qua đó khơi dậy lòng tự hào và sức mạnh của quân và dân Dầu Tiếng qua 02 cuộc kháng chiến. Giải năm nay, tiếp tục gắn với lễ phát động phong trào chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động; đồng thời đánh giá lại phong trào việt dã của huyện nhà trong năm qua; qua đó tiếp tục phát động phong trào luyện tập thể thao thường xuyên rộng rãi trong quần chúng nhân dân, rèn luyện nâng cao sức khỏe để học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc.

Phan Vũ