Huyện Dầu Tiếng tổ chức tập huấn Chương trình Bình đẳng giới và phòng, ngừa ứng phó bạo lực trên cơ sơ giới năm 2022

10/05/2022    Lượt xem: 403    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 14/4/2022, tại Hội trường UBND thị trấn Dầu Tiếng, Sở LĐTBXH tỉnh Bình Dương phối hợp Phòng LĐTBXH huyện Dầu Tiếng tổ chức tập huấn Chương trình Bình đẳng giới và phòng, ngừa ứng phó bạo lực trên cơ sơ giới năm 2022.

Dự buổi triển khai tập huấn có bà Bùi Thị Ngân - Báo cáo viên Sở LĐTBXH tỉnh; bà Đỗ Thị Thủy - Phó trưởng Phòng LĐTBXH huyện; cùng 150 thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cấp huyện, cấp xã, cộng tác viên bình đẳng giới các khu, ấp trên địa bàn huyện.

Nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; ngăn chặn sự gia tăng của tình trạng này thông qua việc nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân và phát triển, tăng cường khả năng đáp ứng của các cơ sở cung cấp dịch vụ phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về bình đẳng giới huyện, xã, thị trấn tập trung nâng cao năng lực thực hiện công tác bình đẳng giới.

Cùng với đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng bình đẳng giới, kỹ năng phân tích, sử dụng số liệu tách biệt giới trong một số nội dung về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực luôn được quan tâm.

Qua đó, nhằm thu hẹp dần khoảng cách giới trong các lĩnh vực: giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, kinh tế, lao động, việc làm, y tê, chính trị, đời sống gia đình; nâng cao nhận thức, thực hành về bình đẳng giới và quản lý nhà nước về bình đẳng giới góp phần thành công chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030.

Kim Cúc