Phòng Y tế huyện Dầu Tiếng tổ chức Hội nghị tập huấn Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế

19/04/2021    Lượt xem: 386    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự Hội nghị có 145 người là đại diện các cơ sở hành nghề Y, Dược, Y học cổ truyền tư nhân và cán bộ quản lý hành nghề Y, Dược của 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Lan - Trưởng phòng Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, Bác sĩ Nguyễn Tấn Hùng - Chánh Thanh tra Sở Y tế Bình Dương đã triển khai các nội dung chính của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế để các chủ cơ sở và cán bộ quản lý hiểu rõ các lỗi vi phạm về y tế dự phòng và phòng chống HIV/AIDS; các quy định về KCB; các quy định về dược, mỹ phẩm; các quy định về trang thiết bị y tế; các quy định về BHYT và các quy định về dân số.

Qua buổi tập huấn, giúp cho các quầy thuốc, cơ sở làm đẹp, phòng khám tư nhân,... trên địa bàn huyện hiểu rõ để thực hiện nghiêm các các quy định của pháp luật về Y tế. Từng bước đưa cơ sở đi vào nề nếp, góp phần cùng với mạng lưới y tế công lập thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong tình hình mới

Đồng thời, những thắc mắc của các cơ sở đã được báo cáo viên giải đáp thoả đáng tại buổi tập huấn./.

Cẩm Tú