Phòng Y tế Huyện Dầu Tiếng tổng kết hoạt động năm 2020

25/01/2021    Lượt xem: 900    In bài viết   Độ tương phản

Đến dự hội nghị có Ông Nguyễn Văn Bình - Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các Thành viên Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện(VSATTP); Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng; lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Trạm Y tế của 12 xã, thị trấn; cùng các cán bộ công chức của Phòng Y tế.

Ông Nguyễn Văn Binh - Phó Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng

phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2020, ngành Y tế huyện đã tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu Y tế - Dân số, các chương trình Y tế khác, và công tác phòng chống dịch bệnh đều đạt và vượt kế hoạch được giao. Đặc biệt, đã tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Tổng số lượt người đến khám, chữa bệnh ở các Trung tâm y tế huyện, xã và Bệnh viện Đa khoa Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng là 257.029/300.00 đạt 85,7% kế hoạch, số lượt người bệnh được điều trị nội trú là 11.393/14.800 đạt 77% kế hoạch. Bên cạnh các chỉ tiêu đạt được, ngành y tế của huyện cũng còn gặp nhiều khó khăn, như: thiếu thuốc trong danh mục bảo hiểm (đặc biết là gói thầu thuốc đông dược) đã làm ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh; thiếu bác sĩ chuyên khoa sâu, hiếm; nhân viên y tế trường học có trình độ chưa phù hợp với quy định, ý thức phòng bệnh của người dân chưa cao, …

Trong năm, thực hiện công tác phối hợp với các ngành kiểm tra VSATTP  theo quy định được 98 cơ sở (trong đó có 90 cơ sở đạt, 08 cơ sở đề nghị khắc phục); kiểm tra 83 cơ sở hành nghề y dược tư nhân (gồm: 12 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, 66 quầy thuốc tây, 01 nhà thuốc, 01 phòng trồng răng, 03 phòng khám chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt) xử phạt vi phạm hành chính 05 cơ sở với số tiền 10.250.000 đồng.

Hội nghị đã được nghe tham luận và thảo luận về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác đảm bảo VSATTP bếp ăn tập thể, căn tin, trường học; công tác khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm Y tế. Đồng thời đã nghe triển khai các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu của năm 2021 đạt hiệu quả cao. Đặc biệt là tham mưu cho UBND huyện các giải pháp kịp thời, nhanh chóng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 không để xảy ra trên địa bàn huyện./.

Anh Xê Ka