Chiều ngày 7/4, tại phòng họp UBND huyện, Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện đã Chủ trì cuộc họp triển khai Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Tham dự có Thành viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện, Trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn.
Quang cảnh Hội nghị
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với Chủ đề: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”, thời gian diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2022 trên địa bàn toàn huyện. Mục tiêu của kế hoạch là tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các địa bàn trọng điểm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm. Kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm (nếu xảy ra trên địa bàn quản lý).
Phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị, ông Nguyễn Văn Bình Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện đề nghị ngành Y tế huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tuyên truyền về hoạt động bảo đảm ATTP; cung cấp băng, đĩa tờ rơi... về ATTP và hướng dẫn các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên… Tổ chức treo băng rôn tuyên truyền các thông điệp “Tháng hành động” năm 2022 tại cơ quan, khu vực chợ, siêu thị và khu vực đông dân cư. Tổ chức xe hoa tuyên truyền lưu động tại các khu vực đông dân cư. Tăng cường công tác kiểm tra liên ngành các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể ngoài khu công nghiệp, trường học và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phân cấp quản lý trên địa bàn huyện; đồng thời xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Tạ Phú
Đánh giá bài viết:
-
Huyện Dầu Tiếng đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm chuyển đổi số
09:06 12-10-2024 -
Huyện Dầu Tiếng triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 20/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ
09:01 12-10-2024 -
Huyện Dầu Tiếng tăng cường thực hiện ký số trên phần mềm Quản lý văn bản
08:21 12-10-2024 -
Triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần và dịch vụ cung cấp thông tin trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính theo Quyết định số 1214/QĐ-UBND ngày 26/4/2024
08:19 12-10-2024 -
Triển khai nghiêm túc thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn huyện Dầu Tiếng
08:17 12-10-2024