UBND huyện họp thông qua báo cáo hoạt động khối Kinh tế năm 2018

08/11/2018    Lượt xem: 684    In bài viết   Độ tương phản

Chiều ngày 01/11/2018, UBND huyện họp thông qua báo cáo hoạt động khối Kinh tế năm 2018. Chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Công Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ngành thuộc khối Kinh tế của huyện.

Trong năm 2018, ước tổng khối lượng sản xuất trên điạ bàn huyện đạt trên 13.590 tỉ đồng, tăng 13,96% so với cùng kỳ, đạt 100% so với kế hoạch. Trong đó, giá trị sản xuất Công nghiệp- Xây dựng tăng 22%, đạt 100%; giá trị Thương mại- Dịch vụ tăng 11,9%, đạt 100% so với kế hoạch và giá trị sản xuất Nông nghiệp tăng 6,2%, đạt 100% so với kế hoạch. Hiện cơ cấu giá trị sản xuất của huyện gồm: Công nghiệp- Xây dựng đạt hơn 40%; Thương mại- Dịch vụ đạt gần 32%; Nông nghiệp đạt trên 28%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 50,600 triệu đồng/người/ năm, tổng thu ngân sách của huyện đạt trên 1.250 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ sử dụng điện và có nước sạch, hợp vệ sinh đạt gần 100%.

Về xây dựng nông thôn mới, trong năm 2018 với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành và sự ủng hộ nhân dân, các xã nông thôn mới tiếp tục xây dựng và triển khai kế hoạch nâng cao chất lượng các tiêu chí theo bộ tiêu chí mới và bộ tiêu chí nâng cao của Trung ương và của Tỉnh.

Quang cảnh buổi họp

Tình hình kinh tế của huyện trong năm cơ bản tiếp tục phát triển ổn định. Tuy nhiên, một số công việc giao các ngành thực hiện vẫn còn chậm như: Công tác giải phóng mặt bằng các công trình trên địa bàn huyện, công tác lập hồ sơ tổ chức đấu giá đất nền chợ Minh Tân đợt 2, chợ Long Tân và khu đất phía sau khu Trung tâm hành chính huyện; công tác thu quỹ phòng chống thiên tai còn thấp so với chỉ tiêu được giao năm 2018; địa điểm đầu tư các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trang trại chăn nuôi chưa đảm bảo khoãng cách, cũng như các điều kiện cần theo quy định; Công tác quản lý khai thác, vận chuyển khoáng sản (cát xây dựng) chưa được quản lý chặt chẽ, vẫn còn diễn ra phức tạp; Vẫn còn để xảy ra tình trạng chặt phá cây rừng tại khu di tích rừng Lịch sữ Kiến An xã An Lập.

Tại cuộc họp đại diện các ban ngành đã thảo luận và đề ra một số giải pháp tháo gỡ. Qua đó, phấn đấu năm 2019 tốc độ tăng trưởng của huyện đạt 14,32%, trong đó Công nghiệp- Xây dựng tăng 22%, Thương mại- Dịch vụ tăng 12% và Nông nghiệp tăng 6%, thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/ người/năm.

Hồng Nga