Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị Liên tịch thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 12

18/06/2020    Lượt xem: 465    In bài viết   Độ tương phản

Ông Nguyễn Công Danh, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các Phó Chủ tịch UBND huyện: Trần Quang Tuyên và Nguyễn Thanh Tùng; cùng dự có Thường trực UB.MTTQVN huyện; Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế HĐND huyện, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Quang cảnh đại biểu tham dự Hội nghị

Tại cuộc họp, Thường trực UB.MTTQVN  huyện thông qua thông báo kết quả tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thức 12 HĐND huyện như sau: Kết quả tổ chức được 12 cuộc với 1.410 cử tri tham dự, có 81 cử tri phát biểu với 144 ý kiến. Đa số cử tri đánh giá cao kết quả phòng, chống dịch COVID -19 trong thời gian qua của tỉnh Bình Dương nói chung và huyện Dầu Tiếng nói riêng. Đồng thời, cử tri đề nghị các ngành chức năng tiếp tục quan tâm giải quyết những vấn đề liên quan đến điện, đường, an toàn giao thông,… để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền các địa phương đã trả lời được 89 ý kiến, còn lại 55 ý kiến đại biểu tiếp thu và cùng các ngành kiểm tra, khảo sát để giải quyết hoặc kiến nghị cấp thẩm quyền ý kiến, gồm: Nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết cấp tỉnh có 16 ý kiến, trong đó: Về giao thông (09 ý kiến của cử tri Long Tân, Thanh An, Thanh Tuyền, Minh Thạnh, Minh Hòa, Long Tân); về nước sạch và thủy lợi (06 ý kiến của cử tri xã Minh Hòa, Thanh An); về đất đai (01 ý kiến cử tri xã Long Tân).

Nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết cấp huyện có 39 ý kiến, trong đó: Về ngành điện (04 ý kiến của cử tri xã Minh Thạnh, Minh Hòa, Thanh Tuyền, Định An); về quản lý đô thị, xây dựng (11 ý kiến của cử tri xã Long Tân, Định Thành, Long Hòa, Thanh An, Định An, Định Hiệp); về y tế (02 ý kiến của cử tri xã Minh Tân, Thanh Tuyền); về tài nguyên - môi trường (11 ý kiến của cử tri Long Tân, Thanh An, Thanh Tuyền, Định Thành, Long Hòa, Thanh Tuyền); về kinh tế (01 ý kiến cử tri xã Thanh An); về lao động (01 ý kiến cử tri xã Định Hiệp); về an ninh trật tự (05 ý kiến của cử tri xã Thanh An, Định Thành, Minh Hòa, Minh Thạnh); về viễn Thông (01 ý kiến cử tri xã Long Hòa); về bảo vệ thực vật (01 ý kiến cử tri xã Long Hòa); về chính sách (01 ý kiến cử tri trên địa bàn phản ánh việc chi trả trợ cấp qua thẻ ATM). Các ý kiến khác (02 ý kiến cử tri xã Định An, Minh Hòa).

Qua đó, ông Trần Quang Tuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu giao các ngành có liên quan tiến hành phối hợp với địa phương khẩn trương kiểm tra, khảo sát lại một số vấn đề liên quan đến nước sạch, môi trường trình UBND huyện giải quyết và trình tỉnh có ý kiến đúng thẩm quyền. Riêng các vấn đề thuộc thẩm quyền chuyên môn giải quyết của các ngành thì đề nghị các ngành thực hiện ngay.

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Công Danh, Phó Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành chuyên môn khẩn trương kiểm tra, khảo sát một số nội dung theo ý kiến kiến nghị của cử tri tham mưu huyện trả lời  và kiến nghị cấp tỉnh giải quyết đúng theo thẩm quyền để trả lời cho cử tri huyện nhà. Chỉnh sửa nội dung câu từ ý kiến cho sát với ý nghĩa và dễ hiểu để gửi các ngành đảm bảo trả lời đúng theo yêu cầu, bổ sung một số ngành tham gia trả lời đúng lĩnh vực chuyên môn được giao. Đồng thời, đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành trực thuộc tập trung nhiệm vụ, giải quyết những vấn đề tồn đọng theo ý kiến cử tri trong các đợt tiếp xúc trước để đảm bảo chất lượng và hiệu quả nhằm phục vụ cho nhân dân ngày càng tốt hơn.

Ái Vân