Huyện Dầu Tiếng: Hội nghị triển khai, tập huấn nghiệp vụ về điều tra, ghi phiếu tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

09/03/2019    Lượt xem: 477    In bài viết   Độ tương phản

Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện và hơn 140 học viên là thành viên trong Ban Chỉ đạo huyện và Ban Chỉ đạo 12 xã, thị trấn và các điều tra viên trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 04/3 đến ngày 08/3/2019. Tại lớp tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản về lập bảng kê, ghi phiếu xác định nhân khẩu tại hộ, cài đặt phần mềm CAPI trên máy tính bảng và thiết bị điện tử thông minh, điều tra bằng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh; thực hành điều tra thu nhập thông tin dân số và nhà ở năm 2019. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được phổ biến những kiến thức về vai trò, nhiệm vụ của điều tra viên, những quy định về nghiệp vụ điều tra, quy định về phỏng vấn và ghi phiếu; vai trò và nhiệm vụ của tổ trưởng, công tác kiểm tra và giám sát.

Lớp tập huấn nhằm trang bị các kiến thức cần thiết để các điều tra viên tiến hành hỏi, ghi phiếu điều tra, hướng dẫn người dân kê khai thông tin của cá nhân, gia đình trên trang thông tin điện tử. Thời gian tiến hành điều tra dân số và nhà ở năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 01/4 đến hết ngày 25/4/2019.

Anh Khoa