Huyện Dầu Tiếng tiếp và làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Bình Dương về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện

22/05/2023    Lượt xem: 218    In bài viết   Độ tương phản

Quang cảnh buổi làm việc

​Theo báo cáo, trong quý I/2023, với sự tập trung lãnh đạo, điều hành của UBND huyện, sự đồng thuận của cộng đồng các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều thực hiện đạt và vượt so với Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện. Tổng giá trị sản phẩm trên địa bàn ước đạt 5.906 tỷ 301 triệu đồng (đạt 22,72% so kế hoạch năm, tăng 14,24% so với cùng kỳ năm 2022); trong đó giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng đạt 3.049 tỷ 358 triệu đồng (đạt 23,25% so với kế hoạch, tăng 18% so với cùng kỳ); giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ đạt 2.126 tỷ 729 triệu đồng (đạt 27,03% so với kế hoạch, tăng 12,5% so với cùng kỳ); giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 730 tỷ 214 triệu đồng (đạt 14,57% so với kế hoạch, tăng 5% so với cùng kỳ). Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, các đối tượng xã hội được quan tâm; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, kiểm tra an toàn thực phẩm và các chương trình y tế; phòng, chống dịch bệnh, … triển khai thực hiện hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác tuần tra, ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm được quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt; giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) triển khai hiệu quả, tiến độ kích hoạt mã định danh điện tử mức độ 2 là 24.332/48.218, đạt 50,46%.

Đồng thời, kiến nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm đầu tư thêm các lĩnh vực về Ngân sách - tài chính, phát triển đô thị, dịch vụ, nghĩa trang, giao thông, phát triển công nghiệp, tài nguyên môi trường và văn hóa - xã hội; xem xét bổ sung các danh mục công trình đầu tư công các công trình giao thông trên địa bàn huyện trong giai đoạn tới như đường ĐT750, ĐT748, ĐT749D kết nối với huyện Bàu Bàng, thị xã Bến Cát; đường ĐT749B kết nối với huyện Hớn Quản, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, tạo liên kết trong giao thương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của tập thể lãnh đạo của UBND huyện trong điều hành, chỉ đạo đưa kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương đạt và vượt các chỉ tiêu theo Nghị quyết đã đề ra trên các lĩnh vực; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo UBND huyện tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đột phá, nhiệm vụ trọng tâm; phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội; chủ động triển khai các biện pháp phòng dịch Covid-19; chú trọng công tác quản lý đất đai, các công trình đầu tư xây dựng; tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện tối đa, hỗ trợ doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh; tập trung quy hoạch, khu cụm công nghiệp, giao thông, đô thị, văn hóa - xã hội… nằm trong quy hoạch chung của tỉnh. Đối với các nội dung đề xuất, kiến nghị của huyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan báo cáo, tham mưu đề xuất cụ thể từng nội dung trình UBND tỉnh xem xét, giải quyết./.

Anh Xê Ka