Lãnh đạo Tỉnh, Huyện kiểm tra tiến độ xây dựng công trình trường Tiểu học - Trung học cơ sở Long Tân

08/09/2022    Lượt xem: 215    In bài viết   Độ tương phản  

Công trình trường Tiểu học - Trung học cơ sở Long Tân đang hoàn thiện

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại dự án xây dựng trường Tiểu học - Trung học cơ sở Long Tân và trao đổi, chỉ đạo tại công trình.

Đoàn kiểm tra, trao đổi tại công trình

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Dầu Tiếng, trường Tiểu học Long Tân được xây dựng năm 2008 gồm có các hạng mục: Khối nhà 03 tầng, khối nhà 02 tầng và khối nhà 01 tầng gồm 18 phòng học, 04 phòng chức năng, 04 phòng phục vụ học tập và 08 phòng hành chính quản trị có kích thước và diện tích phòng nhỏ không đáp ứng tiêu chuẩn hiện hành; quy mô 18 lớp như hiện nay không thể đáp ứng cơ sở vật chất để tiếp nhận học sinh trong tương lai. Vì vậy cần phải cải tạo 18 phòng học hiện hữu thành 12 phòng học (có diện tích theo tiêu chuẩn hiện hành) và cải tạo chuyển đổi công năng các phòng còn lại; đồng thời xây mới 21 phòng học. Sau khi xây dựng xong, trường sẽ đảm bảo quy mô tối đa 30 lớp bán trú theo tiêu chuẩn Quốc gia (tương ứng 33 phòng học). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 78 tỷ đồng. Dự kiến đến ngày 25/8/2022 sẽ hoàn thành tất cả các hạng mục công trình đảm bảm việc khai giảng năm học 2022-2023 (công trình dự kiến hoàn thành trước 02 tháng so với thời gian ký kết hợp đồng).

Dự án đi vào hoạt động sẽ phục vụ nhu cầu phát triển học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn xã Long Tân; xây dựng theo mô hình trường bán trú, đạt chuẩn Quốc gia trong giai đoạn 2020 - 2025, nhằm đảm bảo cho học sinh học tập tốt, đồng thời đảm bảo học sinh khuyết tật học hòa nhập.

Đoàn kiểm tra, trao đổi tại công trình

Qua báo cáo và khảo sát thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao sự nỗ lực của huyện Dầu Tiếng cũng như đơn vị thi công đã đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thành trước kế hoạch đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi: trao đổi, chỉ đạo tại công trình

Bí thư mong muốn Dầu Tiếng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo vận động trẻ đến trường, nhất là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, không để trường hợp nào vì khó khăn mà không được đến trường. Đối với tình trạng thiếu đội ngũ giáo viên cho năm học mới, Bí thư đề nghị UBND huyện phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo rà soát, báo cáo tham mưu UBND tỉnh hướng giải quyết, tháo gỡ khó khăn để công tác giáo dục trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển.

Phan Vũ

Phim quảng bá du lịch huyện Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 2328
Tuần này: 2328
Tháng này: 8546
Tổng truy cập: 2107653