Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Công an huyện Dầu Tiếng và Bảo hiểm xã hội huyện

04/08/2022    Lượt xem: 452    In bài viết   Độ tương phản

Theo Quy chế phối hợp, 02 đơn vị tập trung vào công tác trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Công an huyện, Bảo hiểm xã hội huyện; bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh mạng và bí mật Nhà nước trong cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện; phối hợp xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về Bảo hiểm xã hội và Dân cư; Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện quan trọng do Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện chủ trì tham mưu tổ chức. Thực hiện chế độ, chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, công nhân Công an, người làm việc theo hợp đồng lao động và thân nhân cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, thân nhân công nhân Công an.

Đồng thời, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT đối với các đơn vị sử dụng lao động, người lao động, với các hành vi trốn đóng BHXH, BHYT cho người lao động; nợ tiền BHXH, BHTN, BHYT dây dưa kéo dài; chiếm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT, …., nhằm bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn./.

Hồng Nga