Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp thông qua Báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri

24/12/2021    Lượt xem: 211    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Công Danh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện; cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh cuộc họp

Về các kiến nghị của cử tri gửi đến các kỳ họp HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 (kế hoạch thực hiện, giải quyết trong năm 2021): Đến nay, UBND huyện đã giải quyết dứt điểm 11/30 nội dung; còn 12/30 nội dung đang giải quyết theo lộ trình đề ra; 07/30 nội dung đã đề ra lộ trình, thời gian giải quyết cụ thể.

Về các kiến nghị của cử tri gửi đến trước kỳ họp thứ Hai - HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026: Ngày 20/8/2021, UBND huyện đã có Báo cáo số 205/BC-UBND về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Hai - HĐND huyện khóa V, theo đó đã trả lời và giải quyết dứt điểm 22 nội dung, còn 21 nội dung tiếp tục giải quyết. Đến nay UBND huyện đã giải quyết dứt điểm 03/21 nội dung, còn 18 nội dung đã đề ra lộ trình, thời gian giải quyết cụ thể.

Về các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ Hai - HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026: Theo Thông báo số 57/TB-MTTQ-BTT ngày 11/10/2021 và Thông báo số 58/TB-MTTQ-BTT ngày 15/10/2021 của Ban Thường trực UB.MTTQ Việt Nam huyện về kết quả tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND huyện và cử tri sau kỳ họp thứ Hai – HĐND huyện khóa V, qua tổng hợp có 29 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực, như: việc sửa chữa, nâng cấp lưới điện, hệ thống giao thông, lĩnh vực đất đai, môi trường, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông,… thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện.

Qua các Báo cáo cho thấy, các nội dung kiến nghị của cử tri đã được UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn, UBND các xã, thị trấn khảo sát thực tế và tham mưu hướng giải quyết. Đến nay hầu hết các kiến nghị của cử tri đã được UBND huyện và các ngành chuyên môn trả lời, giải quyết cơ bản đảm bảo.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, phòng ban huyện và UBND các xã, thị trấn cần bám sát các nội dung đã trả lời cử tri để triển khai thực hiện các công việc cho kịp thời, nhất là quan tâm các nội dung kiến nghị của cử tri gửi đến các kỳ họp HĐND huyện khóa IV để giải quyết cho đảm bảo. Trong quá trình thực hiện nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc cần kịp thời báo cáo UBND huyện để chỉ đạo xử lý kịp thời, đáp ứng yêu cầu chính đáng của cử tri và nhân dân.

Bình Nguyễn