Hội đồng nhân dân huyện Dầu Tiếng tổ chức Kỳ họp thứ Ba (chuyên đề), khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026

21/11/2021    Lượt xem: 867    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự Kỳ họp về lãnh đạo tỉnh Bình Dương có bà Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy (phụ trách huyện Dầu Tiếng). Về lãnh đạo huyện có ông Nguyễn Chí Trung - TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Công Danh – UV.BTVHU - Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – UV.BTVHU – Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UB.MTTQVN huyện; ông Trần Quang Tuyên – UV.BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo Thường trực HĐND huyện; các vị đại biểu HĐND huyện; các Ủy viên UBND huyện.

Ông Nguyễn Chí Trung - TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện

Phát biểu Khai mạc Kỳ họp thứ Ba (chuyên đề) - HĐND huyện khóa V

Kỳ họp thứ Ba HĐND huyện là Kỳ họp chuyên đề được tổ chức trên cơ sở Tờ trình số 168/TTr-UBND ngày 18/10/2021 của Chủ tịch UBND huyện để xem xét, thông qua Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Dầu Tiếng.

Kỳ họp đã nghe ông Trần Quang Tuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt UBND huyện trình bày Tờ trình về việc thông qua Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Dầu Tiếng. Theo đó, trong giai đoạn 2011 - 2020, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành công tác quản lý đất đai đảm bảo theo quy định, đã khai thác tốt tiềm năng đất đai làm cơ sở quan trọng trong việc định hướng, bố trí sử dụng đất cho các ngành, lĩnh vực, phục vụ xây dựng kết hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; nguồn thu từ đất đai là một trong những nguồn lực quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp đáng kể vào nguồn thu ngân sách của huyện. Trên cơ sở những kết quả đạt được, nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về đất đai, đảm bảo việc thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện đến năm 2030 được thực hiện theo đúng quy định, Ủy ban nhân dân huyện trình Hội đồng nhân dân huyện thông qua Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, trong đó: đất nông nghiệp quy hoạch là 48.725,8/72.109,5 ha, chiếm tỷ lệ 67,6%; đất phi nông nghiệp quy hoạch là 23.383,7/72.109,5 ha, chiếm tỷ lệ 32,4%.

Kỳ họp cũng đã nghe ông Nguyễn Hữu Bằng, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện trình bày Báo cáo thẩm tra Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Trên cơ sở đó, các vị đại biểu HĐND huyện đã thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết với tỷ lệ 100%.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, ông Nguyễn Chí Trung, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ: Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Dầu Tiếng là căn cứ pháp lý và khoa học quan trọng, làm cơ sở phân bổ hợp lý quỹ đất, sử dụng quỹ đất tiết kiệm, có hiệu quả cao và bền vững, thiết lập các hành lang pháp lý cho việc thu hồi đất, giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, phù hợp với quá trình đô thị hóa, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong cả giai đoạn 2021 - 2030. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn căn cứ Nghị quyết về Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 vừa được HĐND huyện thông qua để hoàn thiện các thủ tục hồ sơ gửi Sở Tài nguyên - Môi trường thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định, làm cơ sở cho việc triển khai thực hiện Nghị quyết đạt hiệu quả thiết thực.

Bình Nguyễn

Tháng này: 182023