UBND huyện tổ chức Hội trại Tòng quân huyện Dầu Tiếng năm 2021

02/02/2021    Lượt xem: 870    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện theo Quyết định số 3367/QĐ-UBND ngày 11/11/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc gọi công nhân nhập ngũ năm 2021, Ủy ban nhân dân huyện Dầu Tiếng xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội trại Tòng quân năm 2021, với mục tiêu tổ chức các hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể huyện, xã, thị trấn đối với thanh niên trúng tuyển thi hành nghĩa vụ quân sự. Qua đó, ôn lại và giáo dục truyền thống hào hùng, vẻ vang của quân và dân ta qua các thời kỳ; truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; củng cố nhận thức và khơi dậy lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của thanh niên đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Quang cảnh cuộc họp thông qua Kế hoạch Hội trại tòng quân

Qua Hội trại nhằm trang bị thêm về kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội về khả năng tổ chức, đoàn kết, tập hợp đoàn viên thanh niên, đồng thời đây cũng là dịp để các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 về nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng và chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới của Đảng, Nhà nước. Tạo điều kiện giao lưu, vui chơi giải trí cho thanh niên trúng tuyển trước khi lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thông qua các nội dung tổ chức hoạt động Hội trại với chủ đề: “Tuổi trẻ Dầu Tiếng - Tự hào tiếp bước truyền thốngbao gồm: khai mạc hội trại, lễ giao nhận quân, hội thi trại đẹp, thi hái hoa dân chủ, hội thi ẩm thực, phố hàng rong, chương trình đêm hội tòng quân. Thời gian tổ chức Hội trại sẽ diễn ra từ 06 giờ 00 phút, ngày 02/3/2021 đến 10 giờ ngày 03/3/2021 (thứ Ba đến thứ Tư) tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện.

Kết luận chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ nhiệm vụ được phân công, chủ động, cụ thể hóa, triển khai đảm bảo các nội dung theo kế hoạch, giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện theo dõi quá trình triển khai, tổ chức thực hiện và báo cáo UBND huyện kịp thời về tiến độ thực hiện./.

HUY BẰNG