Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

29/12/2020    Lượt xem: 441    In bài viết   Độ tương phản

Hội nghị do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức được truyền trực tuyến đến 104 điểm cầu từ tỉnh đến cơ sở với hơn 2.500 đảng viên tham gia.

Tại điểm cầu Phòng họp 1 - Huyện ủy, chủ trì có ông Nguyễn Chí Trung, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Huỳnh Văn Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các ông, là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (thuộc khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện); các ông, bà nguyên Ban Giám đốc Công ty TNHH  MTV Cao su Dầu Tiếng đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện; Lãnh đạo, chuyên viên các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Lãnh đạo UB.MTTQ Việt Nam và các đoàn thể huyện; Báo cáo viên hệ Đảng cấp Huyện; Bí thư, Phó Bí thư chi bộ các trường Trung học phổ thông: Dầu Tiếng, Thanh Tuyền, Long Hòa và Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Minh Hòa.

Hội nghị được truyền đến điểm cầu Phòng họp 1 - Huyện ủy

Tại điểm cầu cấp Phòng họp 1 - UBND Huyện, chủ trì có ông Nguyễn Phương Linh, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND Huyện; các ông, bà là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện (thuộc khối Nhà nước, lực lượng vũ trang; Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện); Trưởng, phó các cơ quan, phòng ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi, Đảng bộ khối cơ quan huyện.

Tại điểm cầu các xã, thị trấn có Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách địa bàn tại xã, thị trấn; Ban Chấp hành Đảng bộ các xã - thị trấn; các ông, bà nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nghỉ hưu trên địa bàn; Trưởng, phó các ngành, UB.MTTQ và các đoàn thể 12 xã - thị trấn; Bí thư, Phó Bí thư chi bộ; Trưởng ấp, khu phố; Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, khu phố.

Hội nghị tại điểm cầu Phòng họp 1 - UBND huyện

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trình bày những nội dung cốt lõi trong lĩnh vực kinh tế - xã hội của Báo cáo Chính trị đã được thông qua tại Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XI; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam tỉnh trình bày nội dung xây dựng hệ thống chính trị của Báo cáo Chính trị trình tại Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XI; bà Nguyễn Minh Thuỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trình bày những nội dung cốt lõi Chương trình đột phá về tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên; ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày những nội dung cốt lõi Chương trình đột phá về phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu xây dựng Bình Dương phát triển bền vững theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại; tập trung phát triển các ngành dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp, đô thị theo hướng văn minh, hiện đại; về tập trung phát triển hạ tầng giao thông theo hướng đô thị hóa, xây dựng thành phố thông minh Bình Dương.

Điểm cầu tại xã Minh Thạnh (ảnh: Bích Thảo)

Hội nghị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là khâu đầu tiên của quá trình đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào cuộc sống. Đồng thời, giúp cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cơ bản, những điểm mới trong Nghị quyết và các văn kiện của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Từ đó, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, phát huy năng lực, tính sáng tạo trong tổ chức thực hiện để đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống. Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, tạo được sự đồng thuận, tin tưởng và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Sau khi được triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cán bộ, đảng viên viết thu hoạch cá nhân. Nội dung thu hoạch tập trung thể hiện nhận thức của cá nhân về thực trạng (thành tựu, hạn chế, nguyên nhân), những điểm mới, thời cơ, thách thức, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp. Đặc biệt là kiến nghị các biện pháp thực hiện ở ngành, địa phương, đơn vị và thực hiện chức trách, nhiệm vụ của từng cá nhân.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch hành động của cá nhân thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao; thể hiện quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, biết làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu.

Minh Tùng