Hội nghị triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật

14/12/2020    Lượt xem: 336    In bài viết   Độ tương phản

Dự hội nghị Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Tùng; bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UB.MTTQVN huyện; ông Huỳnh Hữu Tốt, Trưởng phòng Xây dựng và Kiểm tra văn bản - Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương; đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UB.MTTQVN huyện, lãnh đạo 02 ban của HĐND huyện; thành viên Hội đồng Phổ biến - Giáo dục pháp luật huyện, Báo cáo viên pháp luật huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp; đại diện UBND và công chức tư pháp các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe Báo cáo viên  Huỳnh Hữu Tốt, Trưởng phòng Xây dựng và Kiểm tra văn bản - Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương truyền đạt các nội dung chính của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; quán triệt, triển khai Quyết định số 1323QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành kế hoạch triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Quyết định số 1195/QĐ-BTP ngày 25/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành kế hoạch triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Đồng thời, giải đápsnhững khó khăn, vướng mắc, giúp các địa phương, cơ quan, tổ chức liên quan nắm vững nội dung của luật để áp dụng hiệu quả, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật trong tình hình mới.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật được Quốc hội Khóa XIV thông qua ngày 18/6/2020 tại Kỳ họp thứ 9, bổ sung 54 điều về nội dung và 14 điều về kỹ thuật của Luật năm 2015, có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.

Minh Tùng

Hôm nay: 2038