Huyện Dầu Tiếng: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 09/11 năm 2020

16/11/2020    Lượt xem: 903    In bài viết   Độ tương phản

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 09/11 năm 2020, huyện Dầu Tiếng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng như: Tuyên truyền phổ biến về mục đích, ý nghĩa Ngày Pháp luật 9/11 tại các cơ quan, phòng ban, đoàn thể, doanh nghiệp và UBND các xã, thị trấn từ nay đến hết ngày 15/11/2020; tổ chức lồng ghép hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật; lựa chọn khẩu hiệu tuyên truyền, phổ biến Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 với các nội dung: “Chủ động tìm hiểu, nâng cao ý thức tuân thủ, thực thi pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân”; “Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2020”; “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”; “Đảm bảo quyền con người, quyền công dân là mục tiêu và yêu cầu trong thực thi công vụ”; “Tích cực cải cách hành chính và đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp”; “Chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19”. Tổ chức phổ biến, truyền thông rộng rãi về chủ đề, khẩu hiệu, mục đích, ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam bằng xe tuyên truyền lưu động. Tuyên truyền cổ động trực quan bằng hình thức treo băng rôn, pa nô, áp phích, cờ phướn,... về Ngày Pháp luật dọc một số tuyến đường chính.

ng rôn tuyên truyền Ngày Pháp luật 09/11 năm 2020 trên đường Hùng vương

Các trường học tổ chức Mô hình “Tiết học pháp luật” cho học sinh với nhiều hình thức pháp luật như: đố vui pháp luật, tiểu phẩm pháp luật, câu chuyện pháp luật,... với các nội dung pháp luật gần gũi, thiết thực với từng đối tượng và cấp học pháp luật về An toàn giao thông, Phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm, phòng tránh xâm hại trẻ em, Phòng chống tai nạn thương tích, An ninh mạng, quan hệ tình dục và bạo lực học đường, thông qua hình thức sinh hoạt lồng ghép trong giờ sinh hoạt đầu tuần,....

Qua 07 năm tổ chức triển khai thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và “Ngày Pháp luật 9/11” từ năm 2013 đến nay, trên địa bàn huyện, cơ bản đã đảm bảo quyền được tiếp cận thông tin pháp luật của mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, từ đó nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật của công dân, khơi dậy lòng yêu nước qua các đợt tuyên truyền về biển đảo, góp phần phòng ngừa sai phạm, tiêu cực, nâng cao tinh thần đấu tranh trấn áp tội phạm, ý thức chấp hành nghiêm pháp luật và tinh thần mạnh dạn tố giác tội phạm trong quần chúng nhân dân, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, phát triển kinh tế xã hội, ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật 09/11 trở thành hoạt động thường xuyên, nhằm phát huy tính tích cực, tự giác hoạc tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân. Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành pháp luật, tạo chuyển biến căn bản trong ý thức tự giác tuân thủ và chấp hành pháp luật, đồng thời tạo sức lan toả sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần thượng tôn pháp luật.

Minh Tùng