Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật trong việc lập và tổ chức thực hiện danh mục các công trình, dự án thuộc diện thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất lúa trên địa bàn huyện Dầu Tiếng

05/11/2020    Lượt xem: 280    In bài viết   Độ tương phản

Dự và tiếp đoàn có Chủ tịch UBND Nguyễn Phương Linh, Phó Chủ tịch HĐND Nguyễn Công Danh, Phó Chủ tịch UBND Trần Quang Tuyên; cùng lãnh đạo UB.MTTQVN huyện và lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Theo báo cáo của UBND huyện, năm 2018 số lượng công trình, dự án được HĐND thông qua là 36 công trình với diện tích 111,91 ha. Kết quả số lượng đang thực hiện là 19 công trình với diện tích 87,96 ha, đạt 52,77% về số lượng và đạt 78,6% về diện tích. Số lượng công trình chưa thực hiện là 17 công trình với diện tích 23,95 ha, đạt 47,23% về số lượng và đạt 21,4% về diện tích. Năm 2019, số lượng được HĐND thông qua là 35 công trình, dự án với diện tích 42,91 ha.

Trong thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện việc lập và tổ chức thực hiện danh mục các công trình, dự án thuộc diện thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất lúa trên địa bàn huyện theo đúng quy định. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện có một số khó khăn trong công tác thu hồi và chuyển đổi mục đích sử dụng.

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Nguyễn Tầm Dương, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh cho biết nội dung giám sát là một trong những nội dung quan trọng trong việc xây dựng kế hoạch sử dụng đất, vì vậy đề nghị UBND huyện rà soát kỹ kết quả thực hiện và có đề xuất, kiến nghị để hoàn chỉnh báo cáo,...

Minh Tùng

Tuần này: 19301