Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2020)

03/09/2020    Lượt xem: 943    In bài viết   Độ tương phản

Dự Lễ viếng có ông Nguyễn Chí Trung, Bí thư Huyện uỷ; ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ; Lãnh đạo HĐND, UBND, UB.MTTQVN huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng; các đồng chí lão thành cách mạng; đông đảo cán bộ, công chức, viên chức khối cơ quan huyện, thị trấn Dầu Tiếng, xã Định Hiệp; học sinh, nhân dân và thân nhân các anh hùng liệt sĩ.

Quang cảnh Lễ viếng

Tại lễ viếng, trước tượng đài Tổ quốc ghi công, các đại biểu đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020). Cách đây 75 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đồng loạt vùng dậy, tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền. Chỉ trong 15 ngày cuối tháng 8/1945, cuộc Tổng khởi nghĩa đã giành thắng lợi, chính quyền về tay nhân dân. Ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, trước cuộc mít tinh của gần một triệu đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, công bố trước quốc dân và thế giới: Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Từ đó, ngày 02/9 là ngày Quốc khánh của nước ta.

Lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, UB.MTTQVN huyện dâng hoa tại Đài tưởng niệm

Trong giờ phút thiêng liêng, trước đài liệt sĩ, toàn thể đại biểu và đồng bào đã cùng thành kính dâng hương dâng hoa, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các đại biểu đã đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ”; thắp hương trước tượng đài Tổ quốc ghi công và các phần mộ liệt sĩ đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Minh Tùng

Tuần này: 19148