Hội nghị liên tịch thông qua Thông báo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ Mười hai - HĐND huyện khóa IV

21/08/2020    Lượt xem: 275    In bài viết   Độ tương phản

Dự hội nghị có ông Nguyễn Công Danh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông  Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng dự có lãnh đạo UB.MTTQVN huyện, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, Trưởng và Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn liên quan.

Theo Thông báo kết quả tổ chức các hội nghị tiếp xúc sau kỳ họp giữa năm 2020, Ban Thường trực UB.MTTQ Việt Nam huyện tổng hợp kết quả tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Mười lăm - HĐND tỉnh Bình Dương khóa IX và sau kỳ họp thứ Mười hai - HĐND huyện Dầu Tiếng khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 cho biết: Đã tổ chức 12 cuộc với 1.235 cử tri tham dự, có 71 cử tri phát biểu với 105 ý kiến; cử tri đồng tình với báo cáo kết quả kinh tế, xã hội, quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm 2020 như đã trình bày tại các hội nghị; đồng thời đánh giá cao trách nhiệm của các cấp chính quyền trên địa bàn Tỉnh nói chung và huyện Dầu Tiếng nói riêng trong việc thực hiện rất tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, cử tri còn đề nghị ngành chức năng tiếp tục quan tâm giải quyết những vấn đề liên quan đến điện, đường, an toàn giao thông,... để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Tại các hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh, huyện và đại diện chính quyền địa phương đã trao đổi được 73 ý kiến; còn lại 14 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Tỉnh, 16 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Huyện và 02 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng.

Trong đó, 14 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Tỉnh, gồm: 12 ý kiến về lĩnh vực Giao thông, 02 ý kiến thuộc lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; 16 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Huyện, gồm: 05 ý kiến thuộc lĩnh vực Điện, 07 ý kiến lĩnh vực Quản lý Đô thị, 01 ý kiến lĩnh vực Công trình công cộng, 02 ý kiến lĩnh vực Tài nguyên - Môi trường; 01 ý kiến lĩnh vực Thông tin - Truyền thông; 02 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng, cử tri kiến nghị công ty sửa chữa các tuyến đường giao thông trong lô, ven lô cao su để tạo thuận lợi cho người dân đi lại. Các ý kiến được chuyển đến các cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết để trả lời cử trong các kỳ tiếp xúc sau.

Hội nghị cũng thông qua Dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực  HĐND huyện tháng 8 và phương  hướng, nhiệm vụ tháng 9 năm 2020; Dự thảo Quyết định thành lập đoàn và Kế hoạch giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện Quyết định số 25/2017/QĐ-UBND ngày 27/9/2017 của UBND tỉnh Bình Dương về quy định diện tích đất tối thiểu được phép tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Quyết định số 28/2019/QĐ-UBND ngày 03/12/2019 UBND tỉnh Bình  Dương về  việc sửa đổi, bổ sung một số Điều tại Quyết định số 25/2017/QĐ-UBND ngày 27/9/2017 của UBND tỉnh Bình Dương về quy định diện tích đất tối thiểu được phép tách thửa đối với các loại đất trên địa  bàn tỉnh Bình Dương tại huyện Dầu Tiếng.

Minh Tùng