Đề án điều chỉnh quy hoạch phát triển mạng lưới chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tỉnh Bình Dương đến năm 2020

14/02/2020    Lượt xem: 1646    In bài viết   Độ tương phản

Đề án nêu thực trạng mạng lưới chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; dự báo xu hướng phát triển chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; quy hoạch phát triển mạng lưới chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tỉnh Bình Dương đến năm 2020; đề ra các giải pháp thực hiện quy hoạch và tổ chức thực hiện.

Theo đó, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh sẽ đưa ra khỏi quy hoạch các chợ, trung tâm thương mại không còn phù hợp với quy hoạch; xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp các chợ, trung tâm thương mai để đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân trong thời gian tới.

Đối với địa bàn huyện Dầu Tiếng, sẽ cải tạo, nâng cấp chợ Bến Súc; đưa ra khỏi quy hoạch chợ đầu mối Dầu Tiếng. Như vậy, đến năm 2020 trên địa bàn huyện sẽ có 11 chợ. Trong giai đoạn tiếp theo, sẽ xây dựng mới chợ Minh Thạnh, Định Thành, Định An. Đồng thời, sẽ xây mới một trung tâm thương mại do UBND huyện chọn địa điểm và siêu thị Dầu Tiếng.

Đề án nhằm định hướng, phát triển, phát huy vai trò của mạng lưới chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng thương mại, phục vụ tốt nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân trong giai đoạn mới.

Phan Vũ