Huyện Dầu Tiếng: Rà soát thực hiện đầu tư xây dựng tại các địa phương theo các quy hoạch được phê duyệt

20/11/2019    Lượt xem: 2260    In bài viết   Độ tương phản  

Đến nay, toàn huyện có 23 đồ án quy hoạch đã được phê duyệt, gồm: 08 đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng trung tâm các xã; 04 đồ án quy hoạch chung xây dựng các đô thị và 11 đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn mới với 198 công trình, dự án đầu tư xây dựng theo quy hoạch. Đến nay, qua các năm thực hiện đầu tư xây dựng tại địa phương đã thực hiện được 112 công trình (chiếm 56,6% quy hoạch); 86 công trình chưa thực hiện (chiếm 43,4% quy hoạch).

Sau khi quy hoạch được phê duyệt, các phòng, ban và các địa phương đã thực hiện công bố, cắm mốc quy hoạch theo quy định, làm cơ sở cho việc quản lý xây dựng theo quy hoạch được duyệt, cấp giấy phép xây dựng tạm trong khu quy hoạch, từng bước nâng cao ý thức của người dân đồng tình hiến đất và hoa màu cho nhà nước để thực hiện đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi, hạ tầng xã hội, giao thông, nhằm từng bước cụ thể hóa các quy hoạch được duyệt. Công tác đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng đang được triển khai thực hiện theo kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông tại các địa phương.

Trong thời gian tới, huyện tiếp tục triển khai đồng bộ lồng ghép các chương trình, đề án, kế hoạch vào các quy hoạch đã phê duyệt; điều chỉnh các quy hoạch đã không còn phù hợp với thực tế tại địa phương. Xây dựng kế hoạch hàng năm để triển khai các dự án theo quy hoạch được duyệt. Đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện lập và đầu tư các dự án theo quy hoạch các khu đất: Khu sân bay thị trấn Dầu Tiếng, khu đô thị phía Đông, khu đô thị phía Bắc, khu đất Nhà máy biến mủ cao su Dầu Tiếng (khu cầu Tàu)... chỉ đạo UBND các xã Long Hòa, Minh Hòa, Thanh Tuyền và thị trấn Dầu Tiếng phối hợp tiến hành rà soát, đánh giá lại hiện trạng các chỉ tiêu so với quy định của Nghị Quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc phân loại đô thị, từ đó có những định hướng, kế hoạch cụ thể để thực hiện chương trình phát triển đô trị.

Quốc Việt

Phim quảng bá du lịch huyện Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 451
Tuần này: 3949
Tháng này: 19857
Tổng truy cập: 855946