Huyện Dầu Tiếng: Lễ Công bố nhãn hiệu tập thể Măng cụt Dầu Tiếng

19/07/2019    Lượt xem: 1140    In bài viết   Độ tương phản

Đến dự có đại diện Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ); ông Nguyễn Chí Trung, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Công Danh, Phó Chủ tịch HĐND huyện và các Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuyên, Nguyễn Thị Ánh Tuyết; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, hội nông dân các xã, thị trấn và các chủ nhà vườn thuộc xã Thanh Tuyền, Thanh An.

Việc xây dựng nhãn hiệu tập thể “Măng cụt Dầu Tiếng” được huyện Dầu Tiếng thực hiện từ năm 2016 tại các vườn Măng cụt chất lượng cao thuộc xã Thanh Tuyền, Thanh An với mô hình Nhà quản lý – Nhà vườn – Nhà khai thác theo các quy trình sản xuất, tiêu chí về trọng lượng quả, độ đường, an toàn thực phẩm… theo quy trình, tiêu chuẩn VietGAP.

Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ và bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, PCT.UBND huyện trao Giấy chứng nhận và hoa chúc mừng cho lãnh đạo Hội Nông dân huyện

Qua hơn 02 năm thực hiện (2016 - 2019), vào ngày 17/6/2019, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể Măng cụt Dầu Tiếng, Hội Nông dân Dầu Tiếng và 13 hộ nhà vườn trồng Măng cụt tại xã Thanh An, Thanh Tuyền có quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể Măng cụt Dầu Tiếng, với những loại măng cụt đạt yêu cầu chất lượng, được trồng và thu hoạch tại Dầu Tiếng mới được phép sử dụng nhãn này để dán lên sản phẩm, nhằm giúp người tiêu dùng nhận diện chính xác măng cụt Dầu Tiếng.Tiêu chuẩn sản phẩm mang nhãn hiệu Măng cụt Dầu Tiếng với hình dáng bên ngoài là da láng, không sần sùi, không nứt, không chảy mủ và màu sắc đỏ đen hoặc đỏ nhạt.

Măng cụt Dầu Tiếng được chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể

Việc phát triển nhãn hiệu tập thể Măng cụt Dầu Tiếng đã nâng tầm trái Măng cụt Dầu Tiếng, tạo ra tiền đề cho nhiều sản phẩm trái cây khác trong huyện khẳng định thương hiệu của mình. Đồng thời, việc này còn góp phần nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ của người dân, khuyến khích từng địa phương và các hộ nông dân nâng cao tinh thần đoàn kết, cùng nhau gìn giữ và phát triển sản phẩm nông sản Măng cụt đặc trưng của huyện Dầu Tiếng.

Minh Tùng