Hội nghị tổng kết công tác Giao thông nông thôn – Chỉnh trang đô thị năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

21/04/2022    Lượt xem: 758    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Quang Tuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo; bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện; ông Đoàn Quốc Thi, Phó Trưởng Phòng An toàn giao thông – Sở Giao thông Vận tải tỉnh; cùng các thành viên Ban Chỉ đạo huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; các tổ chức, cá nhân được khen thưởng.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện phong trào Giao thông nông thôn – Chỉnh trang đô thị (GTNT – CTĐT) trên địa bàn huyện năm 2021, theo đó: trong năm qua toàn huyện đã thực hiện được 146 tuyến, 94 công trình, tổng chiều dài 72,307km với kinh phí 94,722 tỷ đồng (Trong đó: Giao thông nông thôn: 119 tuyến, 84 công trình, tổng chiều dài 63,56km kinh phí 82,719 tỷ đồng. Chỉnh trang đô thị: 27 tuyến, 10 công trình, tổng chiều dài 8,747km, kinh phí 12,003 tỷ đồng). Về nguồn kinh phí: Ngân sách nhà nước là 93,622 tỷ đồng; huy động, vận động đóng góp của các tổ chức, cá nhân là  1,1 tỷ đồng (gấp 7,3 lần kế hoạch đề ra). Đến nay toàn huyện có 07/12 xã đạt trên 40% chiều dài các tuyến đường giao thông được bê tông hóa, nhựa hóa (gồm các xã: Định An, Định Thành, Minh Tân, Định Hiệp, Thanh An, Thanh Tuyền và thị trấn Dầu Tiếng).

Sự phát triển của phong trào GTNT – CTĐT trong những năm qua kết hợp cùng các công trình giao thông trọng điểm đã làm cho bộ mặt của huyện ngày càng khang trang, mang lại cho khu vực nông thôn bộ mặt mới, tiềm năng mới để phát triển, qua đó góp phần quan trọng trong việc cải thiện đời sống của người dân. Sự phát triển của phong trào đã góp phần rút ngắn khoảng cách giữa đô thị và nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa lưu thông, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của từng xã, thị trấn nói riêng và của huyện Dầu Tiếng nói chung, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Về kế hoạch thực hiện phong trào GTNT – CTĐT năm 2022, cụ thể như sau: Tổng số tuyến là 43 tuyến, 35 công trình với tổng chiều dài là 20,841km. Tổng số vốn đầu tư là 45,783 tỷ đồng. Để thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch nêu trên, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt công tác dân vận, tập trung huy động các nguồn đóng góp của doanh nghiệp, nhân dân để tạo nguồn lực thúc đẩy phong trào ngày càng phát triển; Các xã, thị trấn tổ chức họp dân thông báo kế hoạch thực hiện, lấy ý kiến nhân dân, đồng thời tuyên truyền, vận động các hộ dân trên tuyến đóng góp kinh phí, giải tỏa cây trái, hoa màu, đảm bảo các tuyến đường được thi công đúng theo thiết kế; Thực hiện công trình đúng mục đích, tiết kiệm nguồn ngân sách, đảm bảo chất lượng; Thực hiện nguyên tắc “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, công khai việc thực hiện công trình, có sự giám sát của nhân dân.

Tại Hội nghị cũng đã trao Giấy khen của UBND huyện cho 06 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích cao trong chỉ đạo thực hiện phong trào và đóng góp xây dựng các công trình giao thông nông thôn – chỉnh trang đô thị trong năm 2021.

Bình Nguyễn

Tuần này: 19480