Huyện Dầu Tiếng thông qua Kế hoạch bảo tồn đa dạng sinh học Rừng phòng hộ Núi Cậu và Rừng lịch sử Kiến An

21/01/2019    Lượt xem: 1128    In bài viết   Độ tương phản

Ông Nguyễn Công Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng đến dự và chỉ đạo; cùng lãnh đạo các ngành liên quan.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Trung tâm Công nghệ thông tin và Môi trường thông qua báo cáo tổng hợp chi tiết kết quả thực hiện đề án, kế hoạch bảo tồn đa dạng sinh học rừng Phòng hộ núi Cậu và rừng lịch sử Kiến An. Hội nghị, các thành viên dự họp đã đánh giá hiện trạng đa dạng sinh học rừng phòng hộ núi Cậu và Rừng lịch sử Kiến An. Qua đó, để suất chính sách và giải pháp bảo tồn da dạng sinh học cũng như xây dựng kế hoạch bảo tồn đa dạng sinh học Rừng phòng hộ núi Cậu và Rừng lịch sử Kiến An. Kế hoạch bảo tồn đa dạng sinh học, hướng mục tiêu ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái và sự cố môi trường do hoạt động của con người và tác động của tự nhiên gây ra. Sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học.

Bảo vệ đa dạng sinh học không chỉ có ý nghĩa to lớn về mặt môi trường, sinh thái mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện Dầu Tiếng được bền vững. Do đó, việc xây dựng một kế hoạch bảo vệ da dạng sinh học trên địa bàn huyện là quan trọng và cấp thiết hiện nay.

Hồng Nga