Huyện Dầu Tiếng: Chấn chỉnh hoạt động nuôi chim Yến tự phát

06/01/2019    Lượt xem: 2365    In bài viết   Độ tương phản

Thời gian qua, việc dẫn dụ gây nuôi chim Yến tự phát diễn ra tự phát. Việc tự ý xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư hoặc cải tạo, cơi nới, chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi chim Yến không nằm trong vùng quy hoạch của UBND huyện; việc sử dụng âm thanh dẫn dụ chim Yến gây tiếng ồn trong khu dân cư ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân xung quanh.

Nhằm kiểm soát chặt chẽ tình hình xây dựng nhà nuôi chim Yến trên địa bàn huyện. UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn giám sát, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân xây dựng nhà nuôi chim yến trên địa bàn quản lý chấp hành quy định xây dựng nhà nuôi chim Yến theo Công văn số số 4642/UBND-KTN, ngày 02/10/2018 của UBND tỉnh Bình Dương về tăng cường công tác quản lý nuôi chim Yến trên địa bàn tỉnh và các quy định về hoạt động dẫn dụ gây nuôi chim yến như: sử dụng âm thanh dẫn dụ đúng cường độ và thời gian quy định, vệ sinh thú y và phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của trạm Chăn nuôi - Thú y; xây dựng phải đúng quy hoạch và phải được UBND huyện chấp thuận,...

Nếu các tổ chức cá nhân tự ý xây dựng nhà nuôi chim Yến trong khu dân cư hoặc cải tạo, cơi nới, chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi chim Yến không nằm trong vùng quy hoạch của huyện và chưa được UBND huyện chấp thuận thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Hồng Nga