Dầu Tiếng: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng cơ bản

25/07/2018    Lượt xem: 930    In bài viết   Độ tương phản  

Công trình trường Tiểu học An Lập (giai đoạn 1) là một trong những công trình trọng điểm của huyện được triển khai xây dựng với tổng vốn đầu tư hơn 78 tỉ đồng, đang trong giai đoạn hoàn thành (đạt hơn 90% khối lượng công trình), dự kiến đưa vào sử dụng vào đầu năm học 2018-2019. Cùng với đó, nhiều công trình trọng điểm khác cũng đang được huyện triển khai thực hiện, như công trình trường Mầm non Minh Thạnh, trường Trung học cơ sở Minh Hòa, Nhà thi đấu đa năng, Nhà thiếu nhi huyện, nâng cấp nhựa hóa tuyến đường ĐH722, chợ Long Tân, trụ sở làm việc của Xí nghiệp Công trình Công cộng huyện,...Theo đánh giá, trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình xây dựng cơ bản của huyện đạt kết quả tốt, tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt trên 50% kế hoạch, trong đó nguồn vốn do huyện quản lý được giải ngân trên 56 tỉ đồng, đạt 55% kế hoạch tăng cao so với cùng kỳ năm 2017. Ông Trần Di Nhuệ, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư - Xây dựng huyện cho biết: Để bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình, ngoài việc triển khai kịp thời các trình tự thủ tục, giải ngân vốn, ban quản lý còn chú trọng lựa chọn nhà thầu có đủ năng lực để tham gia thực hiện các dự án; công tác kiểm tra, giám sát thi công cũng được đơn vị thực hiện thường xuyên.

 

Công trình trường Tiểu học An Lập (giai đoạn 1) đạt hơn 90% khối lượng

Bên cạnh mục tiêu hoàn thành đúng kế hoạch các công trình đang trong giai đoạn triển khai, huyện cũng đang tập trung vào các công trình trọng điểm tiếp theo. Thời gian qua, các công trình xây dựng cơ bản được huyện thực hiện đúng quy định của Luật Đầu tư. Địa phương cũng trình phê duyệt thiết kế thi công - tổng dự toán để tổ chức đấu thầu một số dự án trọng điểm ở các lĩnh vực nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Trên cơ sở quy hoạch của huyện và các dự án đầu tư đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, UBND huyện đã và đang chỉ đạo Ban Quản lý Dự án Đầu tư - Xây dựng huyện cùng các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc công tác rà soát lại các khâu của dự án, tham mưu UBND huyện ngay từ khi bố trí quy hoạch, đền bù giải phóng mặt bằng đến lựa chọn nhà thầu, tổ chức đấu thầu dự án. UBND huyện cũng yêu cầu các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư và nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện đầy đủ các thủ tục để triển khai dự án tiết kiệm, hiệu quả, hạn chế thấp nhất phát sinh vốn và thay đổi thiết kế đã được phê duyệt ban đầu; sớm hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng theo cam kết khi trúng thầu. Đồng thời, chủ động vốn để thanh toán cho các công trình hoàn thành khối lượng công việc kịp thời, giúp nhà thầu có điều kiện về vốn để đẩy nhanh tiến độ công trình hoàn thành đúng thời gian, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2018.

Tình hình xây dựng cơ bản của huyện Dầu Tiếng đang có những chuyển biến tích cực so với cùng kỳ năm trước. Tuy vậy, để việc thực hiện, giải ngân các dự án đầu tư xây dựng cơ bản ở địa phương trong 6 tháng còn lại của năm 2018 diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ, đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm cao của các ngành, các cấp trong huyện. Theo đó, các ngành cần đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai, hoàn thành khối lượng; rà soát kỹ công tác chuẩn bị đầu tư; phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các bên liên quan trong quy trình thực hiện dự án đầu tư công.

Hồng Nga

Phim quảng bá du lịch huyện Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 189
Tuần này: 11116
Tháng này: 42226
Tổng truy cập: 832983