Thanh An: Tổ chức thả cá giống vào hồ Cần Nôm năm 2020

10/08/2020    Lượt xem: 1081    In bài viết   Độ tương phản

Đến tham dự buổi thả cá giống có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQVN xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, Ban lãnh đạo ấp Thanh Tân, Cà Tong và các hộ dân sống gần hồ Cần Nôm.

Thành phần tham dự buổi thả cá

Trong đợt này, đã tiến hành thả 425kg cá giống với 05 loại cá gồm cá Trắm cỏ, cá Tra, cá Trê lai, cá Chép, cá Rô đồng.

Thả cá giống vào hồ Cần Nôm

Việc thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, nhằm phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản, tạo nguồn sinh kế cho người dân vùng lòng hồ. Bên cạnh đó cần tuyên truyền cho người dân hiểu các quy định của pháp luật và vai trò, giá trị của nguồn lợi thủy sản trong đời sống hằng ngày, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên. Chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường quản lý hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xung điện, hoá chất, thuốc nổ để khai thác thủy sản.

Tuyết Hà