Xã Thanh An tổ chức Mit tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và ra quân vệ sinh môi trường

08/06/2020    Lượt xem: 559    In bài viết   Độ tương phản

Dự Lễ mít tinh có ông Lý Thanh Hùng, Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; bà Lê Thị Thanh Huệ, Phó Chủ tịch UB.MTTQVN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN xã; cùng hơn 150 đoàn viên, hội viên, nhân dân trên địa bàn xã.

Lãnh đạo huyện, xã dự lễ mít tinh

Ngày Môi trường thế giới năm 2020 có chủ đề “Đa dạng sinh học”, “Các giải pháp của chúng ta có sẵn ở thiên nhiên” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của con người. Tổ chức các hoạt động của cộng đồng như chiến dịch “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”; phát động ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ, hệ thống thoát nước; thu gom và tái chế chất thải nhựa, túi nilon tại chợ, các khu dân cư,... Khuyến khích người dân cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilon cũng như từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Liêm, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UB.MTTQVN xã Thanh An kêu gọi các đoàn thể chính trị xã hội, Ban công tác Mặt trận các ấp, các tổ nhân dân tự quản, mỗi người dân trong xã thiết thực hưởng ứng sự kiện Ngày Môi trường thế giới, hưởng ứng Năm đa dạng sinh học và vệ sinh môi trường năm 2020 bằng các hành động cụ thể như: Làm vệ sinh trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh, trồng cây phủ xanh đất trống, cây phân tán, vận động nhân dân sử dụng nước sạch, công trình nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi, xử lý ô nhiễm môi trường, chất thải rắn trong mỗi doanh nghiệp, khu đông dân cư và từng hộ gia đình, giảm lãng phí lương thực, tiết kiệm tài chính, giảm tối đa các tác động đến trong quá trình sản xuất lương thực và thúc đẩy quy trình sản xuất ngày càng hiệu quả hơn.

Ông Lê Thành Tâm, PCT.UBND xã trao tặng màn, võng cho hộ nghèo và cận nghèo

Dịp này, xã Thanh An cũng phát động trong cộng đồng cùng chung sức tham gia xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu trong năm 2020 hoàn thành các công trình, các tuyến đường kiểu mẫu, các tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp. UBND xã Thanh An tặng màn, võng chương trình “Phòng, chống sốt rét” cho 100 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã Thanh An.

Ra quân thu gom rác và trồng cây xanh

Sau lễ phát động, khối đông đoàn viên, hội viên và nhân dân trong xã đã trồng  200 cây xanh và thu gom rác thải trên đoạn đường ĐT744 với tổng chiều dài 4km. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo nhân dân về việc bảo vệ môi trường là bảo vệ môi trường sống của mỗi chúng ta.

Hồng Cẩm

Tuần này: 19197