Xã Định An: Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6

08/06/2020    Lượt xem: 172    In bài viết   Độ tương phản

Dự Lễ mít tinh có bà Lê Thị Thanh Huệ, Phó Chủ tịch UB.MTTQVN huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UB.MTTQVN xã; đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể của xã, các ấp; cùng hơn 160 đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã Định An.

Phát biểu tại lễ mít tinh, bà Hoàng Thị Thư, Chủ tịch UBND xã khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức, nhận thức, trách nhiệm  của mọi người dân đối với công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND xã đã trao 45 thùng đựng rác cho các ấp với tổng kinh phí 45 triệu đồng; Ban công tác Mặt trận các ấp đăng ký công trình bảo vệ môi trường và xây dựng kế hoạch thực hiện tại ấp mình gồm: trồng hoa, phát quang, thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường trên địa bàn ấp mình.

Ban công tác Mặt trận các ấp đăng ký công trình bảo vệ môi trường

Dịp này, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, chủ tịch UB.MTTQVN xã kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và từng người dân cần có kế hoạch, hành động cụ thể, tích cực cùng cộng đồng thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Tích cực tham gia trồng cây xanh, các cơ sở sản xuất kinh doanh phải tiết kiệm nhiên liệu, hạn chế sử dụng các nguồn năng lượng không tái tạo và ứng dụng các công nghệ sạch, công nghệ thân thiện môi trường nhằm giảm phát thải khí nhà kính gây biến đổi khí hậu. Thường xuyên giữ gìn vệ sinh tại cơ quan, nơi ở gia đình, đường làng, ngõ phố, những nơi công cộng góp phần giữ gìn và bảo vệ môi trường, cùng cả nước phấn đấu vì một môi trường xanh - sạch - đẹp - và phát triển bền vững.

Khối đông ra quân phát hoang, thu gom rác thải

Ngay sau lễ mít tinh, khối đông đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện phát hoang, thu gom rác thải dọc tuyến đường ĐH 704 với tổng chiều dài 6km nhằm góp phần xây dựng xã nông thôn mới.

Thanh Thủy