Xã Minh Thạnh: Khai giảng lớp kỹ thuật trồng chăm sóc nấm và rau mầm

19/05/2020    Lượt xem: 474    In bài viết   Độ tương phản

Đến tham dự Lễ khai giảng lớp dạy nghề có bà Trần Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Dịch vụ hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Dương; lãnh đạo UBND và các đoàn thể Hội Nông dân, Hội Phụ nữ xã.

Quang cảnh lễ khai giảng

Lớp kỹ thuật trồng chăm sóc nấm và rau mầm xã Minh Thạnh năm 2020 có 32 học viên là lao động nông thôn trên địa xã. Lớp học diễn ra trong 10 ngày, các học viên sẽ được truyền thụ các nội dung học gồm: kỹ thuật trồng  rau mầm; kỹ thuật trồng nấm Rơm, nấm Mèo, nấm Linh chi và nấm Bào ngư; phòng và trị bệnh trên các loại nấm. Trong khóa học các học viên sẽ được thực hành cấy meo trồng nấm Bào ngư và trồng nhiều loại rau mầm. Nội dung lý thuyết và thực hành do các giảng viên trường Trung cấp Nông lâm nghiệp tỉnh Bình Dương truyền đạt.

Kết thúc khóa học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng nhận học nghề theo quy định; vận dụng được những kiến thức đã học để trồng rau mầm sạch, trồng nấm phục vụ cho đời sống và có thể mở rộng quy mô sản xuất và kinh doanh phát triển kinh tế gia đình.

Bích Thảo

Hôm nay: 2002