Minh Thạnh: Tổng kết công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020

27/03/2020    Lượt xem: 501    In bài viết   Độ tương phản

Dự hội nghị có ông Thái Văn Kiệm, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã, lãnh đạo Đảng ủy; cùng các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban lãnh đạo ấp và ấp Đội trưởng các ấp trên địa bàn xã.

Ông Thái Văn Kiệm, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho 03 tập thể

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương  quan tâm, lãnh chỉ đạo. Đảng ủy, UBND xã đã tăng cường công tác quán triệt nghiêm túc các văn bản của cấp trên về thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Ban Chỉ huy Quân sự xã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đổi mới công tác tuyển truyền, giáo dục pháp luật để mọi tầng lớp nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi nhập ngũ nắm được quyền lợi, trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Công tác rà soát, phúc tra, sơ tuyển được chỉ đạo kịp thời.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, đã thực hiện tốt các bước sơ tuyển, nắm chắt chất lượng về chính trị đạo đức, văn hóa, sức khỏe, trình độ văn hóa của công dân. Năm 2020, tổng xét duyệt 320 thanh niên; đã điều khám sức khoẻ 52 thanh niên, đạt sức khỏe 19 thanh niên; chốt lệnh gọi 17 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu giao, trong đó có 02 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận rút kinh nghiệm trong công tác sơ tuyển, khám tuyển, tổ chức động viên, thăm hỏi thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ. Phát huy thành tích nổi bật trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, xã tiếp tục tăng cường quản lý nguồn công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ, xuất ngũ về địa phương.

Nhân dịp này, UBND xã  đã khen thưởng 03 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Bích Thảo

Hôm nay: 1941