Xã Định Thành: Tổng kết công tác Ban Chỉ đạo 138; Ban An toàn giao thông năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác năm 2020

23/03/2020    Lượt xem: 344    In bài viết   Độ tương phản

Dự Hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, UBND; cùng lãnh đạo các ngành đoàn thể, trưởng Ban lãnh đạo ấp các ấp.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2019, Ban Chỉ đạo 138 xã Định Thành đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với các ngành, đoàn thể huyện thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phát động quần chúng tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân; chú trọng đổi mới nội dung, hình thức phương pháp công tác vận động quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp với tình hình mới, gắn với nội dung phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và xây dựng khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” và các phong trào thi đua khác ở địa phương,.… Đã tổ chức tuyên truyền được 40 cuộc có 698 lượt người dự. Qua đó quần chúng đã cung cấp 26 tin, trong đó 23 tin có giá trị và hỗ trợ công an bắt 33 đối tượng

Thực hiện công tác quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, quản lý sử dụng pháo,... Công an xã cho 05 tiệm hàn cửa sắt, 01 lò rèn cam kết không hàn hung khí dao, mã tấu. Tăng cường công tác vận động, nhắc nhở nhân dân phòng chống cháy, nổ, nhất là PCCC và bảo vệ rừng trong mùa khô. Công tác quản lý, phòng chống tội phạm ma túy luôn được quan tâm chú trọng, thực hiện thường xuyên và liên tục. Trong năm, Công an xã phối hợp lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 03 đối tượng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đinh Minh Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của Ban Chỉ đạo 138 xã, đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống, xử vi phạm Luật An ninh mạng; tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, hạn chế chia sẻ những thông tin xấu, tin sai sự thật,...

Tại hội nghị, UBND xã đã khen thưởng 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn giao thông năm 2019; khen thưởng 02 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn xã.

Hữu Lễ

Tuần này: 19480