Xã Long Hòa: Bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng, chăm sóc nấm và rau mầm năm 2020

23/03/2020    Lượt xem: 418    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 16/3/2020, tại tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao -  Học tập cộng đồng xã Long Hòa, Trung tâm Dạy nghề và Dịch vụ hỗ trợ Nông dân tỉnh Bình Dương phối hợp xã Long Hoà tổ chức Bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng, chăm sóc nấm và rau mầm năm 2020.

Học viên hoàn thành khoá học được cấp giấy chứng nhận

Lớp dạy nghề kỹ thuật trồng, chăm sóc nấm và rau mầm được tổ chức từ ngày 25/02/2020, có 45 học viên tham gia học. Lớp học đã trang bị cho học viên lý thuyết và kỹ thuật trồng, chăm sóc nấm quy mô và hộ gia đình, giải pháp đầu ra, quản lý bệnh hại,...; những nguyên tắc chủ yếu trong kỹ thuật trồng nấm, phòng và trị bệnh; thực hành trồng rau mầm và khảo sát thực tế trại nấm.

Kết thúc khóa học, có 41/45 học viên đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận, trong đó loại giỏi 9 học viên, chiếm tỉ lệ 21,95%; loại khá 32 học viên, chiếm tỉ lệ 70,05%.

Lớp dạy nghề kỹ thuật trồng, chăm sóc nấm và rau mầm nhằm giúp cho lao động nông thôn xã Long Hòa có thêm kiến thức, nghề nghiệp để tìm việc làm, sản xuất góp phần từng bước giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống và nâng cao tỉ lệ lao động nông thôn đã qua đào tạo nghề.

Phước Dương

Tuần này: 19196