Ấp Hiệp Thọ, xã Định Hiệp tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm 2019

27/11/2019    Lượt xem: 1439    In bài viết   Độ tương phản

Dự ngày hội có bà Đặng Thị An, Trưởng phòng Tư pháp huyện; ông Nguyễn Hữu Bằng, Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Hoàng, Bí thư Đảng ủy xã; bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó chủ tịch HĐND xã; bà Lê Thị Thảo, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam xã và đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, ấp cùng đông đảo nhân dân trong ấp đến dự ngày hội.

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc được tổ chức hàng năm là dịp để nhân dân trong ấp cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hiểu sâu sắc hơn về vai trò to lớn của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tăng cường hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân, nhằm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh từ cơ sở.

Quang cảnh Ngày hội tại ấp Hiệp Thọ

Trong năm 2019, Khu dân cư ấp Hiệp Thọ cùng nhau đoàn kết phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, phấn đấu 100% nhân dân trên địa bàn ấp có cuộc sống ổn định, trong ấp chỉ có 01 hộ nghèo bảo trợ, không có hộ cận nghèo, nhiều hộ gia đình đã vươn lên làm giàu chính đáng đưa đời sống kinh tế văn hóa khu dân cư được nâng lên

Cùng với phong trào giúp nhau làm giàu bằng nhiều hình thức như cho vay không tính lãi, trong năm đã có 20 lượt hộ khá giúp cho 22 lượt hộ khó với tổng số tiền 142 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Vận động ấp còn phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể và các cá nhân tiêu biểu tổ chức vận động các nhà hảo tâm thăm và tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trong những dịp Lễ, Tết kết quả đã vận động được 30 phần quà trị giá 6 triệu đồng; tổ chức tặng 60 phần quà tổng trị giá trên 10 triệu đồng nhằm động viên và khích lệ các cháu học sinh trong ấp có thành tích học tập tốt, vận động nhân dân mua bảo hiểm y tế đạt 95,5%.

Vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; xử lý chất thải sản xuất và sinh hoạt đảm bảo vệ sinh môi trường; trồng cây xanh; xây dựng các mô hình cổng nhà sân vườn, đường làng ngõ xóm, ấp sáng - xanh - sạch - đẹp, phát quang bụi rậm trên các tuyến trục đường chính, đường liên ấp, liên xóm, nơi công cộng, văn phòng ấp tạo môi trường cảnh quan sạch đẹp. Tiếp tục duy trì hoạt động của Tổ tự quản bảo vệ môi trường, thường xuyên vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh sinh nơi ở và nơi công cộng; tham gia trồng cây xanh, trồng hoa trên các tuyến đường bê tông của ấp. Thường xuyên vận động nhân dân phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong việc tổ chức vận động nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới, làm đèn đường ánh sáng an ninh nông thôn, tổ chức trồng hoa trên các tuyến đường kiểu mẫu, bổ sung điều chỉnh quy ước, hương ước trong năm cho phù hợp với tình hình đặc điểm của ấp. Nhân dân trong ấp đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, tình làng nghĩa xóm ngày càng thắt chặt. Nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương, tích cực hưởng ứng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Bà Đặng Thị An, Trưởng phòng Tư pháp huyện: trao thưởng cho các hộ gia đình văn hoá tiêu biểu 3 năm liền 2017-2019

Nhân dịp này UBND huyện đã trao giấy khen 01 cá nhân Ban vận động ấp; UBND xã khen 06 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền 2017-2019, ấp Hiệp Thọ biểu dương khen 7 thành viên Ban vận động.

Kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), các ấp trên địa bàn xã định hiệp cũng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc gồm phần lễ và phần hội với các trò chơi dân gian mang đến không khí vui tươi, thắt chặt tình đoàn kết của nhân dân trên địa bàn.

Lê Thủy