Thị trấn Dầu Tiếng: Hội nghị tuyên truyền, tư vấn pháp luật về hôn nhân và gia đình cho dân tộc thiểu số

06/11/2019    Lượt xem: 579    In bài viết   Độ tương phản

Dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương; ông Đặng Xuân Thắng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Dầu Tiếng cùng hơn 70 người dân là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền

Tại hội nghị, báo cáo viên của Sở Tư pháp tỉnh đã triển khai một số nội dung về: Luật Hôn nhân và Gia đình; vấn đề hôn nhân cận huyết thống và vấn đề tảo hôn; các tập tục lạc hậu về hôn nhân và gia đình cần xóa bỏ. Bên cạnh đó, báo cáo viên còn đưa ra những tình huống, các câu hỏi thường gặp trong hôn nhân như vấn đề tài sản trước, trong và sau thời kỳ hôn nhân; những quy định về quyền và nghĩa vụ của cha, mẹ, con trong và sau thời kỳ hôn nhân,....

Qua buổi tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức của người dân là đồng bào dân tộc thiểu số ở thị trấn trong vấn đề xây dựng gia đình hạnh phúc, chấp hành đúng quy định của pháp luật trong Luật Hôn nhân và Gia đình gia đình hiện hành, từ đó ý thức tự bài trừ xóa bỏ những tập tục còn lạc hậu, lỗi thời, chấp hành tốt các quy định tại địa phương nơi cư trú.

Mai Hiền