Xã Thanh An tổ chức diễn tập công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

01/10/2019    Lượt xem: 494    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự buổi diễn tập có Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; các xã-thị trấn và trên 300 cán bộ, chiến sĩ.

Tình huống giả định tại xã Thanh An có bão, lũ kéo dài, mưa lớn trên diện rộng, kèm theo lốc xoáy, kết hợp thủy triều dâng cao, khả năng xả lũ từ hồ Dầu Tiếng làm mực sông Sài Gòn dâng cao và chảy mạnh gây ngập úng một số khu vực ven sông làm 03 căn nhà bị ngập, trong đó có 02 căn nhà trôi trên sông, một số hộ dân do chưa kịp di dời nên có người và tài sản trôi trên sông cần phải ứng cứu gấp; diện tích hoa màu bị ngập tại các cánh đồng lan rộng khoảng 40 ha; mưa lớn kèm lốc xoáy gây tốc mái, sập nhà bay ra đường ĐT 744 gây cản trở giao thông; địa bàn xã mất điện, thông tin liên lạc bị gián đoạn.

Thực binh cứu người bị lũ cuốn trôi xuống sông Sài Gòn

Khi xảy ra sự cố, nhận định tình hình diễn biến phức tạp Ban Chỉ huy PCTT & TKCN xã Thanh An báo cáo tình hình về Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện và đề nghị chi viện các lực lượng hỗ trợ. Trong đó, phần diễn tập thực binh, lực lượng cứu hộ cứu nạn của Công an huyện phối hợp các lực lượng liên quan thực hành xử lý tình huống sơ tán nhân dân và tài sản ra khỏi vùng ngập úng, ứng cứu người bị nạn trôi trên sông đến vùng an toàn.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Sơn, Phó trưởng Công an huyện: “Các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập xử lý tốt các tình huống, sát với thực tế tại địa phương. Trong quá trình thực binh diễn tập đảm bảo tuyệt đối an toàn, hoàn thành tốt nội dung diễn tập”.

Nguyễn Ánh

Tuần này: 19480