Thanh An: Tổ chức tuyên truyền kỹ năng tự bảo vệ và phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em; kiến thức an toàn giao thông và ra quân chiến dịch hè năm 2019

04/07/2019    Lượt xem: 567    In bài viết   Độ tương phản

Dự buổi tuyên truyền có ông Nguyễn Văn Thuận, Phó Trưởng Công an huyện, ông Dương Văn Nhàn, Phó Chủ tịch UBND xã; cùng các ban ngành đoàn thể xã, Ban giám hiệu và 150 em học sinh các trường học trên đia bàn.

Tại buổi tuyên truyền, ông Nguyễn Văn Thuận, Phó Trưởng Công an huyện đã tuyên truyền một số kỹ năng tự bảo vệ và phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em như: Đối tượng xâm hại; các mức độ xâm hại tình dục; tác hại của việc xâm hại tình dục; các quy tắc phòng chống nguy cơ bị xâm hại; những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại. Tuyên truyên một số kiến thức về an toàn giao thông.

Cũng trong dịp này, xã Thanh An cũng tổ chức ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019, đã tổ chức thực hiện trồng hoa vào 300 vỏ xe gắn máy trước cổng trường và trao tặng công trình thanh niên 02 ghế đá cho trường Tiểu học Thanh Tân, trị giá 2 triệu đồng.

Hiện nay tình hình xâm hại trẻ em và tình hình về an toàn giao thông đối với trẻ em và thanh thiếu nhi là vấn đề mà xã hội, gia đình, các bậc phụ huynh rất quan tâm.  Việc tổ chức tuyên truyền, nói chuyện nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng tự bảo vệ và phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em và kiến thức về an toàn giao thông.

Tuyết Hà