Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Xã Định Hiệp Thành Lập Tổ Hợp tác may gia công

02/11/2018    Lượt xem: 441    In bài viết   Độ tương phản

Vừa qua, tại nhà chị Nguyễn Thị Ánh Đào ấp Định Thọ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Định Hiệp đã tổ chức thành lập Tổ Hợp tác may gia công ba lô, túi xách.

Được biết Tổ Hợp tác thành lập ban đầu có 13 thành viên tham gia, chị Nguyễn Thị Ánh Đào được bầu làm Tổ trưởng.

Tổ đi vào hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự đầu tư, tự quản, đảm bảo thu nhập ổn định cho chị em phụ nữ. Sản phẩm các chị làm ra là các ba lô, túi xách xuất khẩu sang Thái Lan và Lào. Tại đây các chị em được chị Đào tạo điều kiện hổ trợ máy may, góp vốn vay xoay vòng không tính lãi. Đây là một trong những mô hình ít vốn dễ làm, phù hợp với hoàn cảnh nhiều chị em phụ nữ hứa hẹn sẽ mang lại thu nhập cho các hộ gia đình tại ấp Định Thọ cũng như người dân trên địa bàn xã Định Hiệp.

Lê Thủy