Xã Long Hòa: Hội nghị tổng kết tổng kết ngành Công an và hoạt động Ban Chỉ đạo 138 năm 2018

09/03/2019    Lượt xem: 434    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2018, Ban Công an xã đã thực hiện tốt kế hoạch của Ban Chỉ đạo 138 xã về phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Trong năm 2018, xã Long Hòa không để xảy ra án đặc biệt nghiêm trọng và rất nghiêm trọng; tình hình trật tự an toàn xã hội xảy ra 6 vụ, giảm 9 vụ so với cùng kỳ; tình hình tai - tệ nạn xã hội xảy ra 5 vụ, giảm 2 vụ so với cùng kỳ; tại nạn giao thông xảy ra 2 vụ, tăng 2 vụ so với cùng kỳ làm chết 2 người; va chạm giao thông xảy ra 7 vụ, không tăng giảm so với cùng kỳ, làm bị thương 14 người hư hỏng 13 phương tiện.

Công tác xử lý vi phạm hành chính cũng được Ban Chỉ đạo thực hiện thường xuyên, đã  ban hành 73 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên các lĩnh vực như an ninh trật tự, an toàn giao thông thu ngân sách trên 55 triệu đồng. Phối hợp tuần tra truy quét về an toàn giao thông được 65 cuộc, tuần tra lập lại trật tự đô thị, hành lang lộ giới được 38 cuộc. Tham mưu Ban Chỉ đạo làm tốt công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã. Phối hợp Công an tỉnh Bình Phước bắt 01 đối tượng truy nã về tội trộm cắp tài sản, phối hợp Đội Cảnh sát Qquản lý hành chính về trật tự xã hội kiểm tra 26 lượt cơ sở nhà nghỉ, nhà trọ trên địa bàn, qua kiểm tra phát hiện 02 trường hợp không đăng ký lưu trú theo quy định nội vụ chuyển Công an huyện thụ lý.

Bên cạnh đó Ban Chỉ đạo xã đảm bảo thực hiện đúng quy chế hoạt động sinh hoạt hội họp, kiểm điểm công tác và đề ra các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Duy trì hoạt động của ban lãnh đạo các ấp và Tổ nhân dân tự quản ấp ngày một tốt hơn.

Cũng trong dịp này UBND xã đã khen thường 02 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm năm 2018.

Thùy Linh

Tuần này: 19019