Thị trấn Dầu Tiếng đẩy mạnh triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số và thực hiện dịch vụ công trực tuyến

04/08/2023    Lượt xem: 220    In bài viết   Độ tương phản

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban nhân dân (UBND) thị trấn Dầu Tiếng đã quyết liệt chỉ đạo trong triển khai công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), kiểm soát thủ tục hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính năm 2023 trên địa bàn thị trấn Dầu Tiếng. Chỉ đạo Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chú trọng thực hiện tốt văn hóa ứng xử và giao tiếp nơi công sở, xây dựng “Chính quyền thân thiện của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân” và “Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ” một cách có hiệu quả, công khai, niêm yết 137 thủ tục hành chính trên 36 lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND Thị trấn và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến Nhân dân tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Công khai thùng thư góp ý tại Bộ phận Một cửa thị trấn Dầu Tiếng.

Qua triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến một phần và toàn trình UBND thị trấn nhận 934/1164 hồ sơ trực tuyến của cá nhân, tổ chức thực hiện thuộc lĩnh vực hộ tịch, sao y chứng thực.... đạt 80,24% tổng hồ sơ; không nhận được ý kiến phản ánh kiến nghị nào; đã công bố Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp theo TCVN ISO 9001:2015 năm 2023. Tổng số 137 TTHC đưa vào thực hiện quy trình ISO đạt 100%; triển khai 02 mô hình sáng kiến về lĩnh vực hộ tịch (Mô hình hướng dẫn cá nhân nộp hồ sơ trực tuyến toàn trình thông qua ứng dụng mã QR để quét) và lĩnh vực bảo trợ xã hội (Hướng dẫn người dân thực hiện các hồ sơ, thủ tục xét hưởng các chế độ bảo trợ xã hội tại bệnh viện, trạm y tế thị trấn Dầu Tiếng).

Trong 6 tháng cuối năm 2023, UBND Thị trấn tập trung thực hiện trọng tâm một số nhiệm vụ: rà soát, niêm yết, công khai các thủ tục hành chính của Ủy ban nhân dân tỉnh; rà soát, đề nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi bổ sung các TTHC; thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết; cải thiện kết quả đánh giá theo Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện tốt công tác tiếp nhận và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của người dân; tiếp tục khảo sát mức độ hài lòng của người dân, nâng cao về chất lượng thực hiện giải quyết hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả;  Nâng cao hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng trong công tác hỗ trợ người dân, doanh nghiệp sử dụng các nền tảng số; hướng dẫn, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận, sử dụng dịch vụ công trực tuyến toàn trình, dịch vụ công trực tuyến một phần trong giải quyết TTHC./.

Công Danh