Hội nghị tập huấn “kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch nấm bào ngư” cho đồng bào dân tộc thiểu số

22/05/2023    Lượt xem: 238    In bài viết   Độ tương phản

Dự Hội nghị có ông Vương Thanh Phong - Phó Trưởng phòng Khoa giáo văn xã - UBND tỉnh Bình Dương; bà Hoàng Mai Vân - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện; ông Huỳnh Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND xã; và trên 50 người dân thuộc dân tộc thiểu số của  xã Thanh Tuyền và xã An Lập.

Quang cảnh buổi tổ chức hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên đã hướng dẫn cho các học viên cách chọn phôi giống, cách chăm sóc, thu hoạch nấm qua các gia đoại phát triển, đồng thời hướng dẫn phun nước tưới cho từng giai đoạn phát triển của cây nấm.

Tham gia lớp tập huấn, tất cả học viên đều nhiệt tình thảo luận và tham gia trả lời tất cả các câu hỏi do báo cáo viên đặt ra nhằm hệ thống lại kiến thức đã học, giúp các học viên nhớ và dễ thực hiện sau khi tham gia lớp tập huấn. Qua đó, giúp người dân tộc thiểu số phát triển kinh tế gia đình và ổn định cuộc sống./.

Trần Vinh