Tổ chức chương trình tư vấn khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Thanh An

29/03/2023    Lượt xem: 779    In bài viết   Độ tương phản

Đến dự có bà Lê Thị Kim Sang - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Văn Liêm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Ông Nguyễn Thành Dự - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã; bà Trần Thị Tuyết Hà - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; cùng các đồng chí trưởng, phó ban ngành đoàn thể xã.

Tại đây, các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Thuận Thảo đã tiến hành khám, chụp X Quang, siêu âm, xét nghiệm máu, xoa bốp, bấm huyệt và cấp thuốc miễn phí cho 500 người; đồng thời tái khám cho những bệnh nhân cũ. Bệnh cạch đó, các bác sĩ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, nâng cao ý thức, qua đó giúp người dân tại địa phương nâng cao ý thức, bảo vệ sức khỏe, quan tâm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả. Ngoài ra mỗi người còn được ăn sáng và nhận một phần quà gồm sữa và đường. Tổng trị giá cho 02 đợt khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà là 400 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Phòng khám đa khoa Thuận Thảo (Bến Cát).

Chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí thật sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện gì sức khỏe cộng đồng. Qua đó, đã giúp đở, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho hộ nghèo. Chương trình cũng mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là những người nghèo trên địa bàn xã./.

Tuyết Hà